Thứ tư, 17/08/2022 | 05:09
RSS

Sau chia tay, chúng ta là gì của nhau?

Chủ nhật, 24/12/2017, 14:20 (GMT+7)

Ngày gặp lại nhau sao chúng ta không thể chào nhau như những người xa lạ, như chúng ta đã từng, sao lại phải ngậm ngùi khi vô tình chạm bước.

sau chia tay chúng ta là gì của nhau...

Anh, sau chia tay chúng ta còn là gì của nhau?

Chúng ta chia tay nhau rồi, anh có ổn? Ngày gặp lại nhau sao chúng ta không thể chào nhau như những người xa lạ, như chúng ta đã từng, sao lại phải ngậm ngùi khi vô tình chạm bước. 

Trên đường đời chúng ta từng đi ngang nhau, từng dừng lại bên nhau và cho nhau một mối quan hệ, em gọi đó là “Tình yêu”.

Như một duyên phận, chúng ta cho nhau những tháng ngày tươi đẹp trong đời, chúng ta đã từng hết lòng vì nhau trong những ngày son trẻ.

Rồi đến một ngày con tim rẽ lối yêu thương, chúng ta lạc đường, buông tay, đỗ vỡ…hạnh phúc trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Người ta vẫn thường bảo đó là chia tay...
Mỗi người một cuộc sống, chúng ta quay lại nơi bắt đầu, nơi ta từng gọi nhau là “Người lạ”. Có những lần chạm mặt nhau, sao ta lại rối bời, sao lại không cứ như người lạ? Chúng ta bây giờ là gì của nhau?Chia tay, chúng ta đem hết yêu thương cất vào một góc nhỏ, che đi hết mọi vui buồn từng trải, cuộn mình vào những suy nghĩ ngỗn ngang.

Em và anh từng là những người lạ đi ngang qua đời nhau như bao nhiêu người khác nhưng chúng ta lại cho nhau một cơ hội để bước đi chung một quãng đường.

Con đường ấy không dài như chúng ta từng nghĩ, cũng không hề ngắn để ta có thể đếm hết những bước chân qua, những kỷ niệm in hằng trên ấy, có những điều mà ta mãi khắc cốt ghi tâm.

Duyên chưa đủ, định mệnh đến lúc phải dừng chúng ta không thể cùng nhau bước tiếp. Vậy là chúng ta đành phải chia tay nhau sau một quãng đường cùng đi chung.

Ngày gặp lại nhau sao chúng ta không thể chào nhau như những người xa lạ, như chúng ta đã từng, sao lại phải ngậm ngùi khi vô tình chạm bước. Sau chia tay, chúng ta là gì của nhau?

Sao chúng ta vẫn còn đắn đo khi đọc những dòng tâm trạng của nhau trên trang mạng xã hội Sao chúng ta không thể như một người bạn mà tự nhiên chia sẽ những tâm tư? Sao chúng ta vẫn còn phải nghĩ suy thật nhiều khi muốn hỏi thăm người kia có ổn?

Rốt cuộc, sau chia tay chúng ta là gì của nhau mà sao cảm xúc trong em khó tả khi những lần gặp lại anh?

Em vẫn thấy chạnh lòng khi nghĩ về những yêu thương xưa, em phải cố cất đi mọi thứ thuộc về anh? Sao em lại phải quên đi người đã từng khiến em hạnh phúc?

Đã bao lâu rồi chúng ta không còn trò chuyện, không quan tâm, không cùng gặp gỡ hẹn hò nhau sao chúng ta lại chẳng thể xem nhau như những người xa lạ. Xa lạ, có lẽ là vì chúng ta dã chia tay đúng không anh?

Mối quan hệ sau chia tay khó hiểu nhiều hơn em nghĩ, chúng ta không thể là bạn, không thể xem nhau như người lạ, và cũng đừng gọi em là người yêu cũ...

Ngọc Phượng

Nguyễn Ngọc Phượng
Theo Đời sống Plus/GĐVN