Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:59
RSS

Bỏ nhà đến sân bay "ở ẩn" một thập kỉ vì vợ hay càu nhàu

21-12-2017 10:42:44

Có nhà không về, người đàn ông lên sân bay sống suốt một thập kỉ vì ở nhà vợ hay càu nhàu, cấm ông uống rượu.

Ông Wei Jianguo, 53 tuổi, đến từ Bắc Kinh, đã bỏ nhà đi từ năm 2008 sau cuộc tranh cãi nảy lửa với người vợ. Kể từ đó, ông chọn sân bay Quốc tế Bắc Kinh làm nơi trú ngụ và coi đây như là nhà.

Nguyên nhân do ông Wei mất việc. Buồn bã, ông đã tìm tới rượu để giải sầu nhưng vì vợ không đồng ý, ông quyết định “dứt áo ra đi”.

Trên thực tế, Wei có thể trở về nhà bất kỳ lúc nào, nhưng ông không muốn điều đó: “Ở nhà, tôi không được phép uống rượu bia“. Với khoản trợ cấp khoảng hơn 3 triệu đồng mỗi tháng từ chính phủ, ông cũng có thể tự lo cho bản thân. Trước đó, bộ phận quản lý tại sân bay đã nhiều lần “ngỏ ý” muốn ông rời đi, nhưng ông một mực từ chối.

Bỏ nhà đi
Ông Wei hạnh phúc khi sống tự do ở sân bay. Ảnh: Pear Video

Ông Wei thường chất đồ dùng cá nhân lên xe đẩy rồi lang thang khắp các nhà ga của sân bay. Khi được hỏi tại sao lại quyết tâm bám trụ ở đây mà không chịu về nhà, người đàn ông này cho biết ở sân bay rất ấm. Tại đây, ông thích ăn uống thế nào tùy thích, ăn lúc nào thì ăn, chẳng phải nhìn thái độ của ai, tự do tự tại.

Bỏ nhà đi
Ông Wei bỏ nhà đi để lên sân bay sống. Ảnh: Pear Video

Theo truyền thông địa phương, thời điểm bỏ nhà đi năm 2008, ông Wei vừa mất việc nên cả ngày chỉ biết ở nhà rượu chè bù khú. Điều này khiến vợ ông không thể chịu nổi nên đã cấm chồng không được uống rượu ở nhà. Chỉ có thế thôi mà ông Wei quyết bỏ nhà tới "đóng đô" ở sân bay suốt gần cả thập kỷ qua.

Hiện ông Wei đang được nhận khoản trợ cấp thất nghiệp khoảng 1.000 NDT (tương đương khoảng 3,5 triệu) mỗi tháng từ Chính phủ. Người đàn ông này chỉ chịu rời sân bay khi cần mua những vật dụng cần thiết, còn đâu hầu như bất cứ khi nào hành khách cũng có thể gặp ông ta lang thang ở các nhà ga của Sân bay Quốc tế Bắc Kinh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN