Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:32
RSS

Chi "núi tiền" đóng băng cơ thể sau khi chết, tin vào việc hồi sinh

Thứ năm, 21/12/2017, 06:48 (GMT+7)

Một gia đình đã quyết định chi một khoản tiền khổng lồ cho việc đóng băng cơ thể của mình bằng ni tơ lỏng sau khi họ chết.

Gia đình ông Dennis Kowalski và bà Maria đã quyết đóng băng cơ thể sau khi chết cùng ba người con trai - Jacob, 19 tuổi, Danny, 17 tuổi, James 16 tuổi đến từ Wisconsin (Mỹ). Gia đình này đã quyết định chi một khoản tiền khổng lồ cho việc đóng băng cơ thể của mình bằng ni tơ lỏng sau khi họ chết.

Ông Dennis Kowalski là một chuyên viên y tế đồng thời là Chủ tịch của Viện Cryonics, ông tin rằng việc đóng băng cơ thể bằng ni tơ lỏng có thể đem đến cho con người cơ hội được sống lần thứ hai.

Viện Cryonics sẽ làm nhiệm vụ bảo quản cơ thể người ở nhiệt độ thấp và hy vọng rằng họ có thể được hồi sinh trong tương lai. Quá trình này sẽ được bắt đầu ngay sau khi một người chính thức được tuyên bố rằng đã chết. Ban đầu cơ thể họ sẽ được đưa vào làm lạnh trong một bình chứa đầy đá.

đóng băng cơ thể sau khi chết
Các thùng chứa đóng băng cơ thể sau khi chết. Ảnh: CNA

Sau đó, những chiếc bình chứa cơ thể sẽ được chuyển đến trụ sở chính của Viện Cryonics ở Michigan. Tại đó, máu của người chết sẽ được thay thế bằng một dung dịch chống đông, cơ thể sẽ được bảo quản trong một buồng kín làm mát.

Để thực hiện quá trình này, một người phải chi trả 28.000 USD (khoảng 640 triệu). Sau khi đã yên vị trong buồng mát, toàn bộ những cơ thể người này sẽ được chuyển đến và bảo quản trong một kho chứa đặc biệt.

Trước đó, năm 2016, một cô gái 14 tuổi người Anh vừa giành được chiến thắng pháp lý "lịch sử": được đông lạnh cơ thể sau khi chết chờ cơ hội hồi sinh. Phán quyết được đưa ra không lâu trước khi cô qua đời vì bệnh nan y, đưa cô trở thành thiếu niên đầu tiên ở Anh được quyền đông lạnh cơ thể sau khi chết.

đóng băng cơ thể sau khi chết
Ông Dennis Kowalski là một chuyên viên y tế đồng thời là Chủ tịch của Viện Cryonics. Ảnh: CNA

Cô bé bị mắc bệnh ung thư hiếm gặp. Trước ước muốn được đông lạnh sau chết của cô, cha cô phản đối, nhưng mẹ cô ủng hộ. Một thẩm phán Tòa án tối cao đã cho phép mẹ cô được quyết định làm gì với cơ thể cô sau khi cô mất. 

Cô bé đã được đưa sang Mỹ và được đông lạnh sau khi qua đời. Đông lạnh là một kỹ thuật gây tranh cãi và chưa ai biết liệu nó có thể giúp một người sống lại sau khi đã chết hay không.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN