Thứ hai, 02/08/2021 | 01:19
RSS

Sập giàn giáo công trình, 3 công nhân rơi từ tầng 2 xuống đất

Thứ sáu, 13/11/2020, 17:01 (GMT+7)

Đứng trên giàn giáo để xây tường tại công trình thì kéo cáp bị đứt kéo theo giàn giáo đổ sập, 3 công nhân rơi tử trên cao xuống đất.

Sự kiện:
TP.HCM

Sập giàn giáo công trình, 3 công nhân bị đè chấn thương

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Ngày 13/11, đại diện Đội thanh tra địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính về lỗi tổ chức thi công xây dựng che chắn không đảm bảo, để rơi vãi vật liệu tại công trình xây dựng trong hẻm 34 đường Cống Lở (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM).

Đội thanh tra địa bàn quận Tân Bình cũng đã lập biên bản làm việc, yêu cầu ngưng thi công công trình này để che chắn đảm bảo an toàn rồi mới được thi công.

Theo đó, chiều ngày 12/11, ba công nhân nhân đứng trên giàn giáo để xây tường ở tầng hai tại công trình này thì bất ngờ tời kéo cáp bị đứt kéo theo giàn giáo đổ sập. Sự cố khiến ba công nhân cùng vật liệu, giàn giáo… rơi xuống đất tạo ra tiếng động lớn.

Cả ba nạn nhân bị các vật liệu đè trúng, bị thương. Ngay sau đó, các nạn nhân được người dân đưa vào Bệnh viện quận 12 cấp cứu. Toàn bộ sự việc được camera an ninh gần đó ghi lại.

Chiều ngày 13/11, Bệnh viện quận 12 tiếp nhận 3 bệnh nhân khai là bị té giàn giáo công trình. Trong số này một bệnh nhân bị chấn thương ngực, đau tay, khó thở. Một người bị chấn thương đầu, đa chấn thương, xây xát, người còn lại bị chấn thương đầu. Sau khi cấp cứu các nạn nhân được được chuyển đến bệnh viện 175 để tiếp tục điều trị.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN