Thứ bảy, 20/08/2022 | 04:01
RSS

Sao Việt trả nợ cho gia đình: Người bị chém; người “còng lưng” 10 năm không hết

Chủ nhật, 04/07/2021, 07:00 (GMT+7)

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, ca sĩ Đông Hùng, Trương Mỹ Nhân… đã gánh một số nợ không nhỏ từ gia đình, thậm chí bị chém, đe doạ nếu không trả hết nợ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - gánh món nợ 20 tỷ đồng, bị chủ nợ vây kín

Hẳn người hâm mộ vẫn còn chưa quên hình ảnh “ông hoàng nhạc Việt” livestream để chia sẻ về mẹ cùng món nợ khổng lồ mà anh phải gánh bao nhiêu năm. Do ham mê cờ bạc, bà đã vay số tiền lên đến 20 tỷ đồng và dĩ nhiên không có khả năng chi trả. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ hàng tháng riêng số tiền lãi cũng lên đến 500 - 600 triệu đồng.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, cứ thi thoảng lại có người xưng là chủ nợ của mẹ Đàm Vĩnh Hưng đến biệt thự của anh để đòi tiền. Không đòi được tiền họ ném chất thải, sơn và gạch đá vào nhà anh buộc nghệ sĩ này phải ra mặt gánh nợ.

Giữ kín câu chuyện trong bao nhiêu năm nhưng cuối cùng sức ép từ chủ nợ quá lớn, Đàm Vĩnh Hưng quyết định mời tất cả 15 người đến nhà để trả nợ và chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân. Anh bật khóc trong livestream khi kể về quãng thời gian khủng hoảng không thể chia sẻ cùng ai, đồng thời tuyên bố không chịu trách nhiệm về những khoản nợ cờ bạc của mẹ sau lần chi trả này nữa.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Gác ước mơ, lao động vất vả để trả nợ

“Thần tiên tỷ tỷ” có cuộc sống đáng mơ ước như hiện tại cũng từng trải qua cuộc sống nghèo khổ và nhiều sóng gió. Khi cô đang học THPT thì gia đình lâm vào cảnh nợ nần khiến cả nhà lao đao, riêng Đặng Thu Thảo quyết định lên Cần Thơ để tìm việc sau khi tốt nghiệp. Tại đây, nàng Hậu phải lao động chân tay khá vất vả để trang trải cuộc sống, phụ giúp kinh tế gia đình và tiết kiệm tiền để được tiếp tục đi học.

Nhớ lại quãng thời gian khó khăn, Đặng Thu Thảo kể khi ấy mình đi làm chạy bàn và pha chế nước. Công việc vất vả đến mức các đầu ngón tay bị nước ăn nhăn nhúm, đến việc lật từng trang vở cũng rất khó khăn. Tuy vậy để tiếp tục con đường học vấn giúp gia đình thoát cảnh nghèo, cô vẫn kiên trì không bỏ cuộc. Mỗi tháng Đặng Thu Thảo chỉ dùng 1 triệu đồng, còn lại gửi về nhà cho bố mẹ trả nợ.

Đông Hùng: Bị chém vì số nợ của mẹ

Nhắc đến trường hợp nặng nề nhất có lẽ chính là Đông Hùng khi anh bị chủ nợ tìm tới chém vì số tiền mẹ anh đã vay. Đông Hùng từng đăng tải hình ảnh thương tích lên trang cá nhân và tâm sự những năm qua đã gồng mình trả nợ quá nhiều, thậm chí số tiền có lúc lên đến con số khổng lồ: 28 tỷ.

Nam ca sĩ chia sẻ mình từng bị chủ nợ đuổi đánh nhiều lần, thậm chí đến tận nơi anh biểu diễn để đòi nợ. Thời điểm gia đình phá sản, nợ nần chồng chất lên đến 28 tỷ, Đông Hùng không dám đi hát, gia đình “tan đàn xẻ nghé” vì đi đến đâu cũng bị chủ nợ đánh đập, hăm he.

Đông Hùng công khai câu chuyện và mong các chủ nợ không cho mẹ anh vay tiền để anh có thể yên tâm trả hết nợ cũ, lo cho em trai ăn học và tiếp tục với đam mê ca hát của mình.


Đông Hùng chia sẻ hình cảnh bị chém vì trả nợ chậm

“Mẹ ơi, con xin mẹ thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỷ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Người ta dần quên con trai mẹ rồi. Con mệt rồi mẹ ạ! Cho con một con đường sống!", Đông Hùng chia sẻ trên mạng xã hội

Á hậu Trương Mỹ Nhân: 10 năm trả nợ cho mẹ

Mới đây nhất là Á hậu Trương Mỹ Nhân bất ngờ công khai câu chuyện mẹ ruột ham mê lô đề, cờ bạc, khiến cô nai lưng trả nợ 10 năm qua. Dù Trương Mỹ Nhân chật vật trả nợ thay nhưng đấng sinh thành vẫn chứng nào tật nấy, hứa dừng lại rồi tiếp tục nói dối con cái để thỏa mãn đam mê đỏ đen.

Hiện tại, khi sức cùng lực kiệt, người đẹp tuyên bố sẽ không trả nợ cho mẹ nữa. Cô đồng thời cầu xin các chủ nợ dừng việc cho bà vay tiền.

Phương Anh
Theo Gia Đình Việt Nam