Thứ tư, 08/12/2021 | 00:57
RSS

Sáng 18/11: Hải Dương thêm 9 ca Covid-19 mới, có 3 ca tại cộng đồng

Thứ năm, 18/11/2021, 10:24 (GMT+7)

Sáng 18/11, Hải Dương ghi nhận 9 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 6 ca là F1 và 3 ca được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng.

Sự kiện:
Hải Dương

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 18/11, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó có 6 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung tại TP Hải Dương và Cẩm Giàng; 3 ca dương tính được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng gồm 2 người quê ở Thanh Hà và 1 người ở Cẩm Giàng, đều là công nhân Công ty TNHH Điện tử Iriso Việt Nam (khu công nghiệp Tân Trường). Thông tin các ca bệnh cộng đồng như sau:

1. Bệnh nhân N.V.N. (nam, sinh năm 1990) ở xã Thanh Hải (Thanh Hà). Ngày 16.11, anh N. nghỉ ở nhà không đi làm do có biểu hiện ho, sốt. Ngày 17.11, anh N. ra Trạm Y tế xã Thanh Hải làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

2. Bệnh nhân Đ.H.T. (nam, sinh năm 1996), quê ở Thái Bình, trọ tại thôn Phú Xá, xã Tân Trường (Cẩm Giàng);  cũng tự đi xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ. Sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR và khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

3. Bệnh nhân N.H.Q. (sinh năm 1992) ở thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng (Thanh Hà); tự đi xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ. Sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR và khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương thêm 9 ca Covid-19 mới, có 3 ca tại cộng đồng

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh đã và đang rà soát, chuẩn bị thêm nhiều điểm cách ly F1 tập trung, đặc biệt là cơ sở điều trị F0 không có triệu chứng để giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên.

Tại thị xã Kinh Môn, ngoài 3 địa điểm đang sử dụng để cách ly F1 tập trung tại Trường Tiểu học Minh Tân, hai Trường Mầm non Minh Tân và Tân Dân, thị xã đã chuẩn bị thêm 4 điểm cách ly tập trung khác tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trụ sở UBND xã Phúc Thành và Thái Sơn cũ, Trường Mầm non Tử Lạc.

Sáng 17/11, thị xã đã yêu cầu các xã, phường, thị trấn rà soát, chuẩn bị mỗi nơi ít nhất một địa điểm cách ly F1 tập trung. Những trường hợp F1 thuộc diện được cách ly tại nhà nếu không đủ điều kiện phải đi cách ly tập trung do địa phương bố trí. Bên cạnh đó, chuẩn bị khu điều trị F0 không có triệu chứng tại Trung tâm Y tế cơ sở 2 với quy mô từ 50-60 giường bệnh.

TP Hải Dương đang có 7 địa điểm cách ly F1 gồm: Trường Đại học Hải Dương, các Trường Mầm non Tân Hưng, Thanh Bình, Hải Tân, Liên Hồng, hai khách sạn là Kim Sơn và ASEAN. Trường Mầm non Tứ Minh dự kiến được sử dụng làm địa điểm cách ly tập trung nếu F1 tăng lên. Trạm Y tế xã An Thượng đang được thành phố trưng dụng làm nơi điều trị tạm thời cho các F0. Hiện có 3 bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng đang điều trị tại đây. Dự kiến TP Hải Dương xin ý kiến để mở khu điều trị F0 không có triệu chứng với quy mô lớn hơn tại Trường Đại học Hải Dương.

Huyện Thanh Hà đang rà soát, dự kiến thành lập Bệnh viện dã chiến đặt tại Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Thanh Hà) với quy mô 70-80 giường bệnh để điều trị F0 không có triệu chứng. Đối với các F1 liên quan đến ổ dịch ở xã Tân Việt đang được cách ly tập trung tại hai Trường Mầm non và Tiểu học Tân Việt. Huyện đã chuẩn bị 4 điểm cách ly tập trung khác, trong đó có 2 địa điểm thuộc Trung tâm Y tế huyện, còn lại là trường mầm non, hội trường ở cấp xã…

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại