Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:57
RSS

Vụ giết người, đốt xác phi tang: Cán bộ Trường Cao đẳng Dược Trung ương tại Hải Dương nói gì?

Chủ nhật, 14/11/2021, 07:20 (GMT+7)

Ông Bùi Xuân Khoa - Trưởng phòng Hành chính, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Dược Trung ương tại Hải Dương cho biết, ông rất bất ngờ khi biết tin Vũ Thị Mừng (cán bộ của trường) liên quan đến vụ án giết người rúng động như vậy.

"Chúng tôi rất "ngỡ ngàng" khi biết tin cán bộ của mình có liên quan đến vụ án rúng động Hải Dương như vậy", ông Bùi Xuân Khoa nói.

Theo ông Bùi Xuân Khoa, Vũ Thị Mừng (vợ bị can Cao Tài Năng trong vụ án giết người, đốt xác phi tang ở Hải Dương) là giảng viên bộ môn hóa dược của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Mừng về công tác ở trường từ tháng 4/2007. Đến tháng 12/2008, Mừng chính thức được tuyển dụng là cán bộ giảng dạy của trường.

Trong quá trình công tác, Mừng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với học sinh, sinh viên, Mừng được đánh giá là hài hòa trong các mối quan hệ.


Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, số 324 Nguyễn Lương Bằng, TP.Hải Dương - nơi Vũ Thị Mừng công tác. Ảnh: Thi Ngọc

Trước thời điểm vợ chồng Mừng bị phát hiện liên quan đến vụ án (từ tháng 11/2020 đến tháng 7/2021), Mừng vẫn đi làm bình thường, nhà trường không thấy Mừng có biểu hiện gì khác biệt.

Từ tháng 7/2021, Mừng đã có đơn xin tạm nghỉ làm việc ở trường để giải quyết việc nhà, trong đơn cũng không nói rõ đến thời điểm nào. Nhà trường cũng rất tạo điều kiện do thông cảm với hoàn cảnh của cán bộ Mừng lúc ấy, đã thế lại đang bụng mang dạ chửa.

"Hiện tại, nhà trường cũng chưa nhận được bất cứ công văn nào của cơ quan chức năng về hành vi phạm tội của cán bộ Mừng. Sau khi nhận được kết luận của Cơ quan điều tra, quyết định của Tòa án, chúng tôi mới có hướng xử lý đối với viên chức, cán bộ Mừng", ông Khoa thông tin.

Liên quan đến vụ án, kết quả điều tra xác định Vũ Thị Mừng (vợ Cao Tài Năng) biết việc chồng mình phạm tội nhưng không tố giác mà còn giúp chồng xóa dấu vết nhằm thoát tội.

Cụ thể, đêm 28/11/2020 (ngày Cao Tài Năng sát hại nạn nhân D.C.C), Năng đã thú nhận với vợ việc mình đã giết anh D.C.C và thi thể của nạn nhân vẫn để ở tiệm thuốc.


Ngôi nhà số 126 Nguyễn Thượng Mẫn, TP.Hải Dương, nơi trước đây vợ chồng Vũ Thị Mừng và Cao Tài Năng thuê làm hiệu thuốc. Ảnh: Thi Ngọc

Mừng khuyên chồng ra đầu thú, nhưng Năng sợ bị bắt đi tù nên dọa tự tử. Năng nói đã tìm được nơi chôn xác và đề nghị vợ giúp đỡ. Mừng đồng ý.

Ngay trong đêm, Mừng cùng Năng dùng ô tô chuyển xác nạn nhân ra bờ sông Kim Sơn (thuộc khu 9, phường Thanh Bình, TP..Hải Dương) để chôn.

Sau đó, 2 vợ chồng Năng và Mừng lên Hà Nội tiếp tục dùng khăn, cồn xóa dấu vết trên chiếc xe của nạn nhân, phá hủy camera hành trình, lấy tất cả đồ đạc có trong xe của nạn nhân bỏ vào túi nylon để mang đi.

Thời gian sau đó, Năng thường xuyên ra khu vực chôn xác nạn nhân để xem xét tình hình. Đến khoảng cuối năm 2020 (âm lịch) khi phát hiện khu vực này có trồng một số cây mới, Năng lo sợ có người tiếp tục đào đất trồng cây sẽ phát hiện thi thể của nạn nhân nên đã nghĩ cách phi tang.

Vào tối 9/1/2021 (ngày 27/11 âm lịch), Mừng đã cùng Năng mua khoảng 6,5 lít xăng, đào xác nạn nhân lên chất củi, gỗ sau đó đổ xăng lên xác nạn nhân để đốt.

Lúc đó 1 người đi thuyền đánh cá trên sông phát hiện, hỏi "đốt gì mà to thế?", Mừng trả lời "đốt đồ chống dịch", người đánh cá bỏ đi. Sau khi lửa tắt, hai vợ chồng này dùng xẻng xúc tro, xương của nạn nhân vào túi nylon mang đi phi tang ở nhiều nơi.

Từ những hành vi đó, Vũ Thì Mừng bị truy tố tội "Che giấu tội phạm" và "Xâm phạm thi thể, hài cốt".

Trước đó, Dân Việt thông tin về việc, ngày 18/11 Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Cao Tài Năng về các tội danh: "Giết người", "Cướp tài sản", "Xâm phạm thi thể, hài cốt" và bị cáo Vũ Thị Mừng - vợ Năng về các tội danh: "Che giấu tội phạm", "Xâm phạm thi thể, hài cốt".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thi Ngọc
Theo Dân Việt