Thứ bảy, 22/01/2022 | 04:10
RSS

Sản phụ sinh con tại nhà rồi cắt dây rốn, nhẫn tâm ném con sơ sinh qua cửa sổ

Thứ ba, 11/06/2019, 09:09 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra vào sáng 8/6 tại một khu chung cư ở quận Lệ Hoa, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Sự việc này xảy ra vào sáng ngày 8/6 tại một tòa nhà chung cư ở quận Lệ Hoa, thành phố Trương Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc Người dân địa phương và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xem xét sự việc. 

Cảnh sát cho biết, sau khi điều tra sợ bộ, họ xác định người phụ nữ ném con sơ sinh từ tầng 3 là một cô gái trẻ họ Phù, 22 tuổi, người Đào Giang, Hồ Nam. Cô gái này thuê căn hộ ở tầng 3 của tòa chung cư để sinh sống. 

Vào hôm đó, cô tự sinh một bé trai trong phòng, tự cắt dây rốn, sau đó nhẫn tâm thả con vừa lọt lòng từ cửa sổ tầng 3 xuống đất. May mắn thay, đứa trẻ rơi một tấm che mái ở tầng 2 nên không mất mạng. 

Tự sinh con tại nhà, mẹ cắt dây rốn rồi thẳng tay ném qua cửa sổ
Đứa trẻ sau khi được cứu. Ảnh: Sina

Người dân cho biết, đây là một bé trai, người bé dính đầy máu nhưng không phải máu của đứa trẻ mà là máu của sản phụ. Bé bị thương nhẹ ở đầu và hiện đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, tạm thời không nguy hiểm tới tính mạng. Bà mẹ đơn thân đã bị cảnh sát bắt giữ, điều tra để làm rõ nguyên nhân tại sao cô này lại cố gắng bỏ rơi và giết chết đứa trẻ.

Vụ việc sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ. Một số người bình luận: “Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày tại sao cô ta lại nhẫn tâm giết đứa trẻ khi em vừa mới chào đời như vậy?“, “Người lớn làm sai tại sao lại bắt đứa trẻ phải chịu trách nhiệm“, “Hổ dữ không ăn thịt con, tại sao cô ta lại có thể độc ác tới vậy?“, “Bạn chưa chồng và không chuẩn bị kịp tâm lý để làm mẹ. Bố đứa trẻ không nhận con thì đồng nghĩa với việc phải vứt đứa trẻ đi như thế ư?“,…

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng bà mẹ này bị trầm cảm, quá cùng quẫn không biết phải làm như thế nào và trong lúc đầu óc không tỉnh táo đã ném đứa trẻ đi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN