Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:33
RSS

Kỷ luật 5 cán bộ, nhân viên hải quan cửa khẩu nghi nhận tiền 'bôi trơn'

Thứ ba, 11/06/2019, 07:16 (GMT+7)

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật cánh cáo đối với 5 cán bộ, nhân viên thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay nghi nhận tiền 'bôi trơn'.

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ, nhân viên hải quan cửa khẩu nghi nhận tiền 'bôi trơn'
Cán bộ hải quan cửa khẩu La Lay bị tố nhận tiền 'bôi trơn'. Ảnh KTĐT

Chiều ngày 10/6, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết trên NLĐ, đã đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ và nhân viên thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) do không trả lại tiền thừa cho người dân trong quá trình thu phí qua cửa khẩu.

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay (trong đó, có ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La lay), đồng thời 5 người này bị luân chuyển đến các đơn vị khác, không cho trực tiếp làm công tác nghiệp vụ.

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp lãnh đạo chủ chốt và yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra, báo cáo vụ việc báo chí nêu. Cơ quan này cũng ban hành các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để làm rõ nội dung trên. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan là 15 ngày kể từ ngày 24/5.

Đơn vị thành lập đoàn kiểm tra do Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn để xác minh vụ việc. Tổng cục Hải quan cũng đã yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm (nếu có).

Trước đó thông tin trên ANTĐ, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người dân vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Hay.

Trong đoạn video có hình ảnh một số cán bộ hải quan đã chủ động lấy nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng được người đến làm thủ tục mở tờ khai thông quan kẹp sẵn trong giấy tờ mà không có chứng từ hóa đơn.

Theo quy định, mức lệ phí người dân phải nộp để mở tờ khai thông quan chỉ 20.000 đồng mỗi lần, nhưng những cán bộ này không có động tác trả lại tiền thừa cho người dân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN