Thứ tư, 30/11/2022 | 17:08
RSS

Sai phạm trong việc xây chợ, Chủ tịch thị trấn bị cách chức

Thứ hai, 10/08/2020, 06:09 (GMT+7)

Có những sai phạm liên quan đến việc xây dựng chợ, Chủ tịch thị trấn bị cách chức.

Sự kiện:
Cà Mau

Sai phạm trong việc xây chợ, Chủ tịch thị trấn bị cách chức

Chợ thị trấn Cái Nước. Ảnh Báo Giao Thông 

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho Báo giao thông biết, đơn vị vừa ký quyết định cách chức đối với ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước. Ngoài ra, ông My cũng đã bị kỷ luật cách tất cả chức vụ trong đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Cụ thể, ông Đặng Văn My bị kỷ luật vì có những sai phạm liên quan đến xây dựng chợ thị trấn Cái Nước mà trước đó UBND tỉnh Cà Mau đã có kết luận. Trước đó, một số tiểu thương kinh doanh tại chợ Cái Nước có đơn gửi đến UBND tỉnh tố cáo ông My có những sai phạm trong việc xây dựng chợ nêu trên.

Qua xác minh đơn thư tố cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau kết luận UBND thị trấn Cái Nước lập phương án, trình UBND huyện Cái Nước phê duyệt và tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại khu chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước (giai đoạn 3) với giá cao hơn quy định, số tiền thu vượt trên 9,6 tỷ đồng; thu phí chợ, thu tiền đóng góp của các tiểu thương trên 9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thời điểm thu tiền tiểu thương thì không ra biên lai. Năm 2018, khi có chỉ đạo của UBND huyện, UBND thị trấn Cái Nước mới khắc phục bằng cách lập biên lai.

NLĐ cho hay, UBND huyện Cái Nước cũng có vi phạm trong chủ trương cho UBND thị trấn Cái Nước đầu tư xây dựng nâng cấp chợ trung tâm từ nguồn thu phí, dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ, nhưng một số nhiệm vụ còn giao chưa rõ ràng; chỉ đạo một số ngành kiểm tra, kiểm soát thiếu chặt chẽ, dẫn đến quản lý thu, chi không đúng.

Từ kết quả xác minh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Chủ tịch UBND huyện Cái Nước thành lập Đoàn thanh tra toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng chợ trung tâm thị trấn Cái Nước.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN