Thứ năm, 08/12/2022 | 17:14
RSS

Cách chức Trưởng Phòng Giáo dục sàm sỡ nữ giáo viên Vĩnh Phúc

Thứ ba, 23/06/2020, 16:26 (GMT+7)

Ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bị cách chức sau khi bị tố sàm sỡ nữ giáo viên.

Chiều 23/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, ông Nguyễn Minh Trung vừa ký quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên.

“Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn vì đã có hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên ngay tại phòng làm việc. Trên cơ sở đó, về mặt chính quyền, Chủ tịch huyện đã cách chức ông Sơn” - nguồn tin cho hay.

Cách chức Trưởng Phòng Giáo dục sàm sỡ nữ giáo viên Vĩnh Phúc
Ảnh minh họa

Cũng theo nguồn tin, vào sáng nay (23/6), HĐND huyện Bình Xuyên đã tổ chức kỳ họp bất thường xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND huyện Bình Xuyên đối với ông Sơn. Hiện UBND huyện đã giao Phòng Nội vụ huyện Bình Xuyên “sắp xếp vị trí công tác mới” đối với cựu Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo này.

Ông Sơn là người bị tố có hành vi sàm sỡ nữ giáo viên Đ.T.H. của Trường THCS Phú Xuân ở  huyện Bình Xuyên. Được biết, vụ việc xảy ra cuối năm 2019 ngay tại phòng làm việc của ông Sơn và mới bị phanh phui.

"Khi vụ việc bị phát hiện, huyện đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình. Ông Sơn cũng đã thừa nhận hành vi của mình", vị lãnh đạo huyện nói với Tuổi Trẻ. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN