Thứ năm, 22/10/2020 | 11:05
RSS

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang lên tiếng vụ thầy giáo sàm sỡ hai học sinh lớp 2

Thứ tư, 17/06/2020, 16:42 (GMT+7)

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang thông tin, theo quan điểm của ngành giáo dục địa phương, thầy giáo có hành vi sàm sỡ học sinh sẽ bị xử lý ở mức nặng nhất là đưa ra khỏi ngành.

Thầy giáo sàm sỡ hai học sinh lớp 2 sẽ bị xử lý thế nào?

Chân dung Nguyễn Văn Châu có hành vi sàm sỡ học sinh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Liên quan đến việc thầy giáo sàm sỡ vùng kín hai học sinh lớp 2, ông Ninh Thành Viên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho hay, sự việc thầy Nguyễn Văn Châu, giáo viên Trường Tiểu học Minh Thuận 1 có hành vi dâm ô với học sinh trong trường là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và cần phải xử lý nghiêm.

Hiện cơ quan công an đã làm việc với Phòng GD&ĐT huyện U Minh về sự việc này. Đến thời điểm hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện U Minh chưa có báo cáo bằng văn bản gửi Sở GD&ĐT về sự việc.

"Quan điểm của ngành giáo dục địa phương là giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý ở mức nặng nhất, là đưa ra khỏi ngành", ông Viên nói trên Tiền Phong.

Trong năm học mới, sở sẽ tập huấn kỹ về chuẩn mực các mối quan hệ nhà giáo trong nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT. Được biết, nơi xảy ra sự việc là một điểm trường thuộc vùng khó khăn chỉ có ít lớp học.

Trước đó như đã đưa tin trên Tri thức trực tuyến, cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Châu để điều tra hành vi "Dâm ô trẻ em".

Cụ thể, sáng ngày 11/6, Công an huyện U Minh Thượng tiếp nhận đơn thư tố giác tội phạm về việc em N. (SN 2012) và H. (SN 2012), học chung lớp 2 tại Trường Tiểu học Minh Thuận 1 bị ông Châu có hành vị sàm sỡ tại nhà vệ sinh của trường. Sáng ngày 12/6, biết mình bị tố cáo, ông Châu đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Phát hiện sự việc, người thân của ông Châu đã đưa người này đến bệnh viện ở địa phương cấp cứu kịp thời.

Đến ngày 16/6, sức khỏe của ông Châu đã ổn định nên lực lượng chức năng lấy lời khai. Sau đó, ngày 17/5, Châu bị bắt tạm giam. Bước đầu, ông Châu đã thừa nhận do thấy N. và H. dễ thương nên đã dùng tay sờ vào vùng kín của 2 nữ sinh này từ đầu tháng 6 đến thì bị gia đình nạn nhân phát hiện.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN