Thứ tư, 08/02/2023 | 08:30
RSS

Danh tính đối tượng được Phú Lê chỉ đạo đánh mẹ 'Hot girl xăm trổ' Đào Chile

Chủ nhật, 09/08/2020, 21:09 (GMT+7)

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Phú Lê là người cầm đầu, chỉ đạo đàn em trong vụ hành hung mẹ và dì của 'hot girl xăm trổ' Đào Chile.

Danh tính các đối tượng đánh mẹ Hot girl xăm trổ Đào Chile

Phú Lê làm việc với cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Ngày 9/8, trao đổi với Tuổi trẻ Online, một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, ở Hà Nội) và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Phú Lê được xác định là chủ mưu cầm đầu trong việc chỉ đạo đàn em gây ra vụ hành hung. Ngoài Phú Lê và Thụy, Phòng Cảnh sát hình sự cũng đang tập trung mở rộng vụ án, phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự xác minh, triệu tập nhiều đàn em của Phú Lê biết hoặc tham gia kế hoạch hành hung hai người thân của chị Trần Thị Đào (hay còn gọi là Đào Chile, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Theo nguồn tin từ Báo giao thông được biết, sau khi bị Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ ngày 5/8 để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, tại cơ quan điều tra, Lê Văn Phú (hay còn gọi Phú Lê, 40 tuổi, quê Yên Bái) đã thừa nhận việc sai đàn em bịt kín mặt hành hung hai người nhà của Đào Chile.

Trước khi xảy ra vụ trên, Phú Lê cùng đàn em ngồi ăn uống ở khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Tại đây, Phú Lê bị chị Đào Chile thách thức nên đã cùng Hoàng Văn Thụy lên kế hoạch để đánh dằn mặt chị Đào nhưng không thành. Do đó, ngày 3/8, Phú Lê chỉ đạo và giao cho Thụy và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê ở Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đến nhà Đào Chile ở Đan Phượng để tiếp tục dằn mặt Đào Chile. Tuy nhiên, Thụy và Tư không gặp Đào Chile mà chỉ gặp mẹ và dì của Đào Chile và tại đây, nhóm đối tượng đeo khẩu trang, bịt mặt đánh hai người thân của Đào Chile rồi bỏ đi.

Một cán bộ C02 cho NLĐ biết, tại thời điểm mẹ bị đánh, chị Đào đang trốn tránh sự truy tìm của đàn em Phú Lê. Sau khi biết việc mẹ bị hành hung, người phụ nữ này đến Cục Cảnh sát Hình sự để trình báo cơ quan công an việc gia đình chị bị một nhóm xã hội đen đến nhà hành hung, khiến bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ chị Đào) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) bị thương phải nhập viện điều trị.

Theo Đào Chile, chị và vợ chồng Phú Lê (ở quận Hoàng Mai) quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017. Sau đó, Thúy Kiều (vợ Phú Lê) nhiều lần mời Đào Chile về nhà để quảng bá sản phẩm cho mình. Sau thời gian hợp tác, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Bức xúc, ngày 18/7, chị Đào đã livestream trên Facebook cá nhân nói ra những suy nghĩ, thắc mắc của mình tại sao lại bị đối xử như vậy.

Ngay trong tối 18/7, Thúy Kiều đã huy động đàn em đến tìm gặp chị Đào đe dọa, xúc phạm và treo thưởng ai đánh chị Đào sẽ được 20 triệu đồng. Không gặp được Đào Chile, vợ chồng Phú Lê cử đàn em khủng bố bằng tin nhắn, điện thoại nhằm đe dọa và truy tìm.
Trưa ngày 3/8, một nhóm người lạ mặt đi 1 ôtô, 2 xe máy về cụm 9 (xã Hồng Hà) tìm vào nhà mẹ đẻ chị Đào vờ mua chó. Sau đó, nhóm này dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào người bà Nga và bà Bé. Theo chị Đào, sau khi hành hung, nhóm này nói: "Mày về nói với con Đào là đừng lôi tên anh chị tao ra, không chết mẹ chúng mày đấy", rồi bỏ đi. Sau đó, bà Nga và bà Bé được đưa đi cấp cứu.

Sau khi bắt Lê Văn Phú và vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê Hà Nam), chiều 8/8, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tiếp tục triệu tập và bắt giữ thêm 16 người khác liên quan đến vụ việc. Được biết, Phú Lê đã có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Gây rối trật tự công cộng cùng mức xử phạt 8 năm tù giam.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN