Thứ sáu, 19/04/2024 | 16:28
RSS

Chân dung người tình Việt của cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây ma túy 'khủng'

Thứ hai, 27/07/2020, 11:09 (GMT+7)

Huỳnh Hoa Trân, Giám đốc Công ty TNHH máy và thiết bị công nghiệp APE đã giúp người tình là cựu cảnh sát Hàn Quốc sản xuất đá granite để giấu ma túy đá.

Ngày 22/7, Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho báo ANTĐ biết đang tạm giữ 5 đối tượng đều ở TP. Hồ Chí Minh, liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển 40kg ma túy dạng "đá" được giấu bên trong các khối đá granite.

Các đối tượng bị bắt gồm: Kim Soon Sik (SN 1960, quốc tịch Hàn Quốc), chỗ ở phường An Phú, quận 2; Kang Seon Hak (SN 1993, quốc tịch Hàn Quốc), chỗ ở phường An Phú, quận 2; Li Junhao (SN 1986, quốc tịch Trung Quốc), trú tại Nguyễn Cơ Thạch, quận 2; Huỳnh Thị Hoa Trân (SN 1980), trú tại quận Thủ Đức.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, cách đây vài tháng, Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã phát hiện đường dây buôn bán ma tuý lớn từ TP.HCM đi Hàn Quốc, dưới bình phong là công ty xuất khẩu đá Granite. Lực lượng của Bộ đội Biên phòng TP.HCM vào cuộc điều tra và nhận diện được các mắc xích quan trọng của đường dây này.


Ma túy được giấu trong các khối đá. Ảnh: Vietnamnet

Trinh sát ban chuyên án tập trung giám sát 24/24 đối với các đối tượng và nhận diện rõ 6 địa điểm là nhà kho, nơi ở của các đối tượng. Trong đó, ban chuyên án xác định, nhà kho của đường dây ma tuý đặt tại đường 37, phường Linh Đông, quận Thủ Đức là chỗ các đối tượng chứa các khối đá Granite.

Cũng tại đây, cựu cảnh sát Hàn Quốc Kim Soon Sik thuê nhân công người Việt nhét các gói ma tuý vào bên trong các khối đá rồi kết dính lại như nguyên khối bằng keo silicon. Mỗi khối đá như thế, nhét  8 – 12 gói ma tuý, mỗi gói có trọng lượng chừng 1kg.

Những khối đá chứa ma tuý được xếp chồng vào các khối đá bình thường khác có độ dài 1m, cao 20cm, để xuất khẩu. Đáng nói trong khuôn viên kho hàng này còn có quán cà phê võng khách ra vào nườm nượp. Nhưng các đối tượng tổ chức nhét ma tuý vào các khối đá một cách công khai, mà không ai hay biết.

Chân dung người tình Việt của cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây ma túy 'khủng'
Chân dung Hoa Trân và người tình Kim Soon-Sik. Ảnh: ANTĐ

Báo Thanh Niên đưa tin, Kim Soon-Sik cùng người tình là Huỳnh Thị Hoa Trân (40 tuổi, trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM) đã móc nối với băng nhóm tội phạm người Trung Quốc lập đường dây buôn ma túy.

Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04) xác định Huỳnh Thị Hoa Trân đứng tên thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu máy và thiết bị công nghiệp APE (trụ sở đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức). Sau khi có tư cách pháp nhân, các nghi can làm thủ tục xuất những lô hàng đá xây dựng (granite) đi sang thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo C04, công ty mà Trân lập ra chỉ là công ty bình phong, không có tại địa chỉ đăng ký.

Hoa Trân và Kim Soon-Sik ở chung với nhau trong thời gian dài, đang tính đến chuyện kết hôn, thì cả hai bị bắt. Trước khi đường dây ma túy của "ông trùm" Kim Soon-Sik bị triệt phá, công an xác định công ty của Hoa Trân đã xuất 5 lô đá granite qua thị trường Hàn Quốc. Hiện CQĐT vẫn đang phối hợp với Hàn Quốc để xác minh, không loại trừ những lô hàng này cũng có ma tuý.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN