Thứ hai, 17/05/2021 | 01:43
RSS

Sài Gòn FC gây sốc trước thềm mùa giải mới 2021

Thứ năm, 12/11/2020, 14:57 (GMT+7)

Ít ngày sau khi V.League 2020 khép lại, CLB Sài Gòn của HLV Vũ Tiến Thành khiến tất cả phải ngạc nhiên với cách tái thiết đội bóng của mình.

Sự kiện:
V.League 2020

Cụ thể, sau cuộc họp tối 11/11, CLB Sài Gòn đã quyết định thanh lý 3/4 số cầu thủ trong đội bóng của mình, điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Những cái tên nội sẽ phải ra đi bao gồm Đức Anh, Đức Lợi, Hữu Sơn, Anh Vũ, Trần Vũ, Bá Dương, Quốc Phương, Xuân Toàn, Vũ Tín, Thanh Thụ, Tùng Lâm, Văn Bửu,... Dù không nằm trong diện thanh lý nhưng 3 cầu thủ ngoại là Geovane, Pedro và Ahn Byung Keon đã xin ra đi. 

Hai chân sút Pedro và Geovane có tổng số 20 pha lập công, ở đó Pedro Paulo giành danh hiệu Vua phá lưới trong khi Ahn Byung Keon được coi là "hòn đá tảng" nơi hàng phòng ngự của đội bóng này mùa giải vừa qua.

Sài Gòn đang trông chờ vào đối tác FC Tokyo sẽ cung cấp nguồn cầu thủ ngoại tuy nhiêu điều này ít nhiều gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

Sài Gòn FC gây sốc trước thềm mùa giải mới 2021
Các ngoại binh xin rời Sài Gòn FC dù không trong diện bị thanh lý.

Trước đó, sau khi câu lạc bộ Sài Gòn về đích với 34 điểm và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, HLV kiêm chủ tịch của đội bóng này là ông Vũ Tiến Thành chia sẻ với giới truyền thông: “Với lực lượng của Sài Gòn, khi so sánh với các đội như Hà Nội Viettel hay TPHCM, việc đứng hạng 3 đã là điều thần kỳ. Mùa bóng tới, Sài Gòn sẽ thi đấu trên 3 mặt trận nên chắc chắn sẽ tuyển chọn cầu thủ, xây dựng lực lượng dày hơn”.

Mùa bóng năm tới, đội bóng Sài thành sẽ tham dự AFC Cup và theo vị chiến lược gia này thì Sài Gòn sẽ sớm hoạch định chiến lược và đường lối phát triển cho đội bóng trong mùa giải tới. 

“Chúng tôi tính dùng một huấn luyện viên ngoại nhưng đang gặp khó vì dịch COVID-19. Mùa bóng tới, sân Thống Nhất tiếp tục sáng đèn khi Sài Gòn thi đấu AFC Cup cũng như 2 đấu trường trong nước. Sài Gòn sẽ tái cấu trúc đội bóng mạnh mẽ, hướng đến việc xây dựng một đội bóng mang tính nhà nghề hơn”, Chủ tịch kiêm huấn luyện viên CLB Sài Gòn chia sẻ thêm. 

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN