Thứ tư, 24/04/2024 | 10:58
RSS

Báo Indonesia: ‘HLV Park Hang Seo tàn nhẫn hơn HLV Shin Tae-yong’

Thứ tư, 11/11/2020, 16:08 (GMT+7)

Theo truyền thông Indonesia, những phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo cứng rắn và khắt khe hơn so với nhà cầm quân đồng hương.

Mới đây, tờ Indosport của Indonesia có bài viết với tiêu đề: "HLV Park Hang Seo quá quyết liệt khi huấn luyện học trò, ông ấy tàn nhẫn hơn HLV Shin Tae-yong?". Tác giả của bài báo, phóng viên Murti Bayu Aji cho rằng HLV Park Hang Seo khắt khe và khó tính hơn nhiều so với HLV Shin Tae-yong của Indonesia, đồng hương của chiến lược gia Hàn Quốc.

Tờ Indosport viết: "HLV Park Hang Seo, thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam vừa thể hiện sự dữ dằn khi huấn luyện ở buổi tập của đội U22. Theo ghi nhận từ truyền thông, HLV Park tỏ ra rất nổi giận trong một buổi tập của học trò ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Lý do là bởi các cầu thủ không hiểu được hết ý đồ của HLV Park Hang Seo muốn gì. HLV Park Hang Seo đã tỏ ra giận dữ và thậm chí còn kéo áo đấu của một trong các cầu thủ đội U22 Việt Nam vì cầu thủ này ngồi sai vị trí.

HLV Park rất khắt khe, ông ấy liên tục quát lớn, yêu cầu các học trò phải động não và chơi bóng thông minh hơn ở trên sân. Ông Park tỏ ra rất thất vọng khi các học trò chưa đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của mình".

HLV Park Hang Seo tàn nhẫn hơn HLV Shin Tae-yong
HLV Park Hang Seo và Shin Tae-yong cùng làm việc tại ĐNA

Theo tờ báo Indonesia, HLV Park Hang Seo và thuyền trưởng đội tuyển Indonesia có nhiều sự tương đồng trong phong cách huấn luyện: "Đúng vậy, tính cách của HLV Park Hang Seo có một số điểm tương đồng với HLV trưởng đội tuyển Indonesia Shin Tae-yong. Để hình thành thói quen cho các cầu thủ, cần có một HLV biết cách tàn nhẫn trong việc chỉ đạo huấn luyện.

Khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, HLV Shin Tae-yong tỏ vẻ không hài lòng với điều kiện thể lực của các cầu thủ Indonesia mà ông cho rằng dưới tiêu chuẩn. Đây là nguyên nhân quan trọng khiến thành tích của bóng đá Indonesia tụt dốc ở đấu trường khu vực và châu lục.

Có lẽ vì lý do đó, HLV Shin Tae-yong đang tỏ ra rất nghiêm khắc và quyết đoán khi huấn luyện lứa U19 Indonesia. Những phương pháp huấn luyện mới mẻ của ông Shin Tae-yong đã đem lại kết quả ban đầu, được thể hiện bằng thành tích của đội U19 Indonesia trong đợt tập huấn tại Croatia gần đây".

Sau khi cùng cùng Việt Nam vô địch AFF Cup và SEA Games, HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí khu vực, trong đó có giới truyền thông của Indonesia. Nhất cử nhất động của đội tuyển Việt Nam trước các giải đấu quốc tế đều được báo chí xứ Vạn đảo cập nhật một cách chân thực nhất.

Hiện tại, U22 Việt Nam với những cầu thủ chất lượng dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo đang rèn quân tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VPF. Đợt tập trung cuối năm chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á 2021.

Rất nhiều cầu thủ do chưa thích ứng được với các bài tập nặng của chiến lược gia Hàn Quốc đã gặp phải chấn thương và đem tới nhiều nỗi lo cho ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng như đội bóng chủ quản.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN