Thứ hai, 26/10/2020 | 13:29
RSS

Rưng rưng với hình ảnh cụ bà ôm chặt cụ ông trên giường bệnh

Chủ nhật, 10/12/2017, 20:12 (GMT+7)

Câu chuyện cảm động về tình yêu của hai ông bà U80 được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần câu chuyện cảm động về tình yêu của hai ông bà U80 khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó là cuộc tình mà người ta cộng vào nhau cái ân cái nghĩa, cái tình cái thương. Người ta có thể không nhớ đã cưới nhau bao nhiêu năm, nhưng luôn nhớ bạn đời của mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì, mong gì...

Câu chuyện được kể lại bởi một người con, khiến ai ai cũng rưng rưng: “Tôi chụp được khoảnh khắc này khi tôi nhẹ nhàng bước vào phòng mà bố mẹ không biết. Bố dựa vào mẹ, hình như đang lau nước mắt. Mẹ ôm bố từ đằng sau, má tựa vào vai bố với nét mặt rất an yên.

Gần một tháng trời mấy mẹ con đưa bố hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lần tưởng bố không qua khỏi, nhưng không đứa nào dám khóc vì sợ mẹ lo lắng và buồn, vậy mà khi thấy hình ảnh này, chẳng hiểu sao tôi khóc hu hu rồi vội vàng chạy ra khỏi phòng vì sợ bố mẹ phát hiện.

Gần một tháng trời, khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố bao giờ cũng là hỏi về mẹ: "bà khỏi mệt không?", "bà ăn gì chưa?", "bà cố lên nhé!", "bà khó nhọc về tôi quá! "..

Gần một tháng trời bố nằm viện mẹ không rời nửa bước, con cái bắt về nhà nghỉ ngơi cũng không nghe. Câu nói nhiều nhất mà tôi được nghe từ mẹ là: "Chỉ cần bố mày sống, còn ốm yếu thế nào mẹ cũng hầu được, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được".

Rưng rưng với hình ảnh cụ bà ôm chặt cụ ông trên giường bệnh

Nhớ lại một lần hôm ý bố đã bớt mệt, mẹ tranh thủ về qua nhà, mẹ mới về được khoảng vài tiếng đồng hồ mà bố phải hỏi "mẹ con đâu ?", "mẹ con lên viện chưa?" đến 5,6 lần. Ông anh trai tôi mới bảo: "mẹ con sắp lên rồi, bố nhớ mẹ quá à?", bố gật đầu, hai anh em nhìn nhau cười khúc khích, thế là bố bảo "bố chả có gì phải xấu hổ đâu, tình cảm thật, phải trân trọng".

Gần 60 năm bên nhau, bố mẹ vẫn cứ yêu nhau như thế và viết lên một cuộc tình đẹp bằng tình yêu của mình mỗi ngày”.

Ngay sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn, câu chuyện ngay lập tức đã hút 42.000 lượt chia sẻ, 1.800 bình luận và 1.600 bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ với tình yêu của ông bà dành cho nhau.

Bạn M.P để lại bình luận: “Ngưỡng mộ tình yêu của ông bà quá, cầu mong cho sức khỏe của ông bà tiến triển tốt để bên nhau được lâu thật lâu”.

“Nhiều chuyện trong cuộc sống hiện đại bây giờ khiến mình mất niềm tin vào tình yêu. Mở mắt ra là thấy đánh ghen, cặp bồ, đánh nhau, ông ăn chả, bà ăn nem… Nhưng thực sự qua câu chuyện này thấy đâu đó quanh mình còn rất nhiều những tình yêu đẹp, những tình cảm chân thành mà rất khó tàn phai”, nick name A.A viết.

Thế đấy, tình yêu chân thành đến từ trái tim, không tính toán thiệt hơn chính là điều thiêng liêng nhất. Đó không phải là điều gì cao xa, mà là khi tay này có lạnh có run thì vẫn đầy hơi ấm bàn tay của nửa còn lại.

Là khi chân này có cần ba toong thì cái ba toong xịn nhất luôn là người bạn đời của mình. Là khi không thể tự mình ngồi được thì chỗ dựa tin cậy nhất, êm ái nhất luôn là người đàn ông ấy, người phụ nữ ấy của đời mình.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN