Thứ năm, 20/02/2020 | 07:05
RSS

Rùng mình với bộ sưu tập toàn nhện độc, bò cạp, rắn lục... của 10X Khánh Hòa

15-08-2018 09:23:45

17 tuổi, nam sinh sở hữu bộ sưu tập 12 loài bò sát gồm rùa, cự đà, nhện, bọ cạp, thằn lằn da báo, rắn lục kim…

Tuần qua, cư dân mạng xôn xao về bộ sưu tập 12 loài bò sát của một cậu nam sinh 10x Khánh Hòa. Được biết, cậu bạn này lên là Nguyễn Nhật Tân, sinh năm 2001. Chia sẻ với báo chí, Nhật Tân cho biết bắt đầu nuôi thú cưng từ năm lớp 6 với những con chuột hamster, nhím kiểng, thỏ kiểng… Đến năm lớp 8 thì bắt đầu chuyển qua thú chơi loài bò sát và con bò sát đầu tiên mà 10x này tự tay chăm sóc là rùa cạn và trăn.

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngGreen Iguana (cự đà Nam Mỹ). Ảnh facebook Nhật Tân

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngBò cạp. Ảnh facebook Nhật Tân

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngNhện Tarantula. Ảnh facebook Nhật Tân

Nhật Tân cho biết bản thân luôn bị thu hút bởi những con thuộc loài bò sát, đặc biệt là những động vật máu lạnh. Xuất xứ của những con vật Tân đang nuôi cũng rất đặc biệt vì có những con thì Tân bắt được và có những con được chàng trai mua ở các cửa hàng chuyên thú cưng bò sát.

Cậu bạn 10x chia sẻ vì còn là học sinh nên những con vật mình nuôi có giá khoảng 2 triệu đổ lại. Số tiền này một phần là tiền tiết kiệm của Tân, một phần là do bố mẹ cho.

10x cho biết ban đầu bố mẹ không đồng ý với sở thích có phần hơi lạ của mình, nhưng sau đó khi thấy cậu con trai ngày càng yêu thích và mang về nhà nhiều con bò sát mới thì bố mẹ đành âm thầm đồng ý.

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngTân còn mua trứng về tự xử lý ấp nở. Ảnh facebook Nhật Tân

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngMột chú trăn... hiền khô. Ảnh facebook Nhật Tân

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngẾch Pacman. Ảnh facebook Nhật Tân

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngChú thằn lằn da báo (leopard gecko) xinh đẹp và dễ nuôi. Ảnh facebook Nhật Tân

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngMột chú Tarantula màu khác của Tân. Ảnh facebook Nhật Tân

Để chăm sóc những con vật này, Nhật Tân cho biết cũng không mất quá nhiều thời gian. Bình thường mỗi ngày Tân cho chúng ăn 2 lần, có những con một tuần/lần và rảnh lúc nào là Tân lại lôi chúng ra xem. Ngoài ra, thời gian còn lại chàng trai vẫn chuyên tâm vào việc học.

Vì là những loài máu lạnh nên việc bị chúng tấn công là điều không thể tránh khỏi. Ngày nào Tân kể cũng bị thương, nhẹ thì bị xước, nặng thì bị cắn. Có lần vì nghịch ngợm nên Tân bắt con nhện lên tay và bị nhện cắm 2 nanh vào tay, sưng nhức cả ngày.

Hiện tại, Nhật Tân đang sở hữu gia tài là 12 con bò sát như rùa, cự đà (iguana), nhện, bò cạp, thằn lằn da báo (leopard gecko), ếch pacman, rắn lục kim (vine snake)... Trong thời gian tới, Tân cho biết sẽ vẫn tiếp tục nuôi và sưu tập thêm những loài khác để bổ sung vào bộ sưu tập bò sát của mình. Được biết, những con vật Tân đang sở hữu đều là những loài độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng nếu như bị chúng cắn.

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưng

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưng

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưng

Bộ sưu tập thú cưng độc lạ của 10x, Bộ sưu tập thú cưngMột số hình ảnh khác những "thú cưng" của Tân. Ảnh facebool Nhật Tân

Xem thêm: Danh tính thiếu nữ Việt khiến dân tình ‘ghen tị’ vì được xem World Cup tại Nga

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN