Thứ năm, 20/02/2020 | 06:29
RSS

Chỉ với 650 nghìn, bạn sẽ không bao giờ lạc mất thú cưng

01-12-2016 17:32:04

Các nhà khoa học mới đây đã cho ra mắt một sản phẩm công nghệ TrackR có tác dụng định vị GPS dành cho những người hay quên.

Sản phẩm công nghệ TrackR là một phụ kiện mini có tích hợp GPS và có thể kết nối với smartphone, rất hữu ích cho người sử dụng.

TrackR là một thiết bị định vị siêu nhỏ (đường kính 31 mm), dày 3.5 mm. Người dử dụng có thể đính sản phẩm này vào bất cử đâu để theo dõi qua hệ thống định vị.

Cụ thể, sản phẩm công nghệ TrackR ban đầu được tạo ra nhằm mục đích giúp chủ nhân tìm kiếm ô tô trong các bãi đỗ xe lớn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, người dùng lại nghĩ ra tác dụng rất lớn của phụ kiện nhỏ bé này.

Theo đó, những nhà sáng chế đã gắn phụ kiện này vào xe máy, xe đạp, smartphone, laptop,… tất cả những vật dụng cần thiết. Họ để TrackR trên thân xe, hoặc bỏ hẳn vào cốp xe và nhận ra điều này rất hữu ích.

Sản phẩm công nghệ TrackR ảnh 1

Sản phẩm công nghệ TrackR có thể gắn vào thú cưng

Ngoài ra, phụ kiện này có thể gắn vào chìa khóa xe, chìa khóa nhà, thậm chí là thú cưng bằng cách gắn vào vòng cổ. Vi vậy, sản phẩm này tuy nhỏ bé vô cùng hiệu quả đối với những người hay quên.

Và đây được coi là đáp án cho những người muốn quản lý đồ vật của mình.

Mức giá của sản phẩm công nghệ này rất rẻ, chỉ 29 đô la (tương đương 650 nghìn đồng). Ngoài ra, TrackR sử dụng pin tiểu CR1620 (khoảng 35 nghìn/viên) và có thể thay thế sau một thời gian sử dụng khoảng 1 năm.

Bên cạnh đó, ngoài hỗ trợ GPS, TrackR còn có loa nhỏ (công suất 85 dB) để kêu khi người sử dụng ấn nút, cũng như kết nối Bluetooth 4.0.

Sản phẩm công nghệ TrackR ảnh 2

Cách sử dụng sản phẩm công nghệ TrackR rất dễ dàng

Cách sử dụng của thiết bị này rất đơn giản. Ví dụ khi bạn không biết để smartphone (đã cài đặt thiết bị này) ở đâu, chỉ cần bấm vào nút chức năng đã được tích hợp, và chiếc điện thoại của bạn sẽ kêu ở mức chuông lớn nhất (kể cả đang ở chế độ im lặng).

Hiện nay, sản phẩm này được rất nhiều người trên thế giới sử dụng vì sự hữu ích. Thậm chí, các nhà sáng chế còn gợi ý sản phẩm công nghệ TrackR có thể gắn vào cả… người yêu thông qua một món quà nhỏ, như móc chìa khóa chẳng hạn.

Nguyệt Anh (T/h)
Theo Đời Sống Plus