Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:35
RSS

Rơi nước mắt hoàn cảnh của bé gái 14 tuổi mang bầu, nghi do cậu ruột hiếp dâm

Thứ bảy, 22/06/2019, 11:09 (GMT+7)

Tối 21/6, Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP.HCM) xác nhận thông tin có vụ việc bé gái 14 tuổi mang bầu nghi do cậu ruột hiếp dâm và khẳng định đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, chiều 21/6 Công an phường Nguyễn Cư Trinh tiếp nhận trình báo của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ về trường hợp bé gái 14 tuổi mang thai được người nhà đưa tới.

Theo kết quả siêu âm, thai nhi trong bụng bé gái đã được 24 tuần. Trong quá trình theo dõi chờ can thiệp, bác sĩ điều trị nhận thấy bé gái có biểu hiện lạ như khóc lóc nên nghi vấn là bé đã bị xâm hại trước đó, nên báo công an vào cuộc điều tra xác minh.

Liên quan đến vụ việc này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã khẩn trương vào cuộc, khẳng định đây là một vụ việc nghiêm trọng, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Hội cho biết sẽ theo dõi cùng với cơ quan điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Tối 21/6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ - xác nhận vụ việc và cho biết đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để bé gái sinh con.

Bác sĩ Nhi cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, mọi thông tin phải rất thận trọng bởi chưa thể có đầy đủ chứng cứ xác định được ai là "tác giả" của bào thai trong bụng cháu bé 14 tuổi.

Rơi nước mắt hoàn cảnh của bé gái 14 tuổi mang bầu, nghi do cậu ruột hiếp dâm
Bé L. tiếp xúc với ​Luật sự Đỗ Ngọc Thanh. Ảnh: Phụ nữ TPHCM

Theo báo Phụ nữ TPHCM, nhiều người đã bật khóc khi nghe bé L. nạn nhân vụ việc trên kể về gia cảnh bi đát của mình. L. đã tố bị cậu ruột nhiều lần hiếp dâm.

Gia đình L. trước đây ở Đồng Tháp, quê cha. L. là con gái út trong gia đình nông dân có 2 trai, 1 gái. Khi bé L. khoảng 2 tuổi, trong một lần ra đồng đi chích điện bắt cá, mẹ L. không may bị điện giật, qua đời. 

Cha của L. "gà trống nuôi 3 đứa con". Thế nhưng, không lâu sau đó, ông bị đột quỵ ,phải nằm một chỗ.  Anh em L. đành nương nhờ sự chăm sóc nuôi dạy từ một người cô ruột. Năm L. được 9 tuổi, cha bé qua đời, người cô nghèo khó phải gửi anh kế bé L. cho người khác nuôi, gửi L. và người anh lớn về ở với bà ngoại và cậu ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. 

Bà ngoại già yếu, năm nay 82 tuổi, còn cậu ruột sinh năm 1974 thì không biết chữ, không lập gia đình, hằng ngày đi chăn bò mướn. Hằng ngay, L. đi học và lo việc nhà. Thu nhập cả gia đình đều nương cậy vào cậu ruột và tiền trợ cấp trẻ mồ côi của 2 anh em, mỗi tháng hơn 400.0000 đồng/người. 

Qua tiếp xúc, nguyện vọng của bé L. sau khi ra viện là không muốn trở về nhà. Do vậy, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM sẽ tìm một trung tâm bảo trợ, để đưa L. vào sinh sống, tiếp tục con đường học hành. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN