Thứ sáu, 17/01/2020 | 19:48
RSS

Rơi nước mắt buổi khai giảng đầu tiên và vui Trung thu của 'những đứa trẻ không tóc'

10-09-2019 11:03:01

Nhìn những em bé gương mặt ngây thơ, đôi mắt tròn xoe, đầu không còn sợi tóc mà không ai không thể xót xa.

Buổi khai giảng đầu tiên và vui Trung thu của những đứa trẻ không tóc
Hình ảnh em bé dự lễ khai giảng đầu tiên

Tết Trung thu là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ. Đây là là một trong những dịp được các em nhỏ mong chờ nhất trong năm. Bởi đây dịp các em sẽ được nô nức với những trò chơi dân gian, múa lân, rước đèn, phá cỗ và cùng xem văn nghệ. Càng gần tới ngày Trung thu, nhiều nơi trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch, thậm chí là bắt đầu tổ chức cho các em nhỏ vui hội trăng rằm.

Ấy vậy mà ở đâu đó, vẫn còn những em bé chưa một lần được đón một cái tết Trung thu thực sự, chưa một lần được rước đèn như bao bạn nhỏ khác. Đó là những đứa trẻ đang phải chịu bao đau đớn từng giây, từng phút hàng ngày để đối chọi với căn bệnh quái ác.

Mới đây, trên xã hội đã xuất hiện hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động diễn ra ngay trong những ngày cận kề Tết Trung thu. Theo đó, một người mẹ tay cầm cây truyền nước cho con, đứng nhìn cậu con trai nhỏ ngồi phía trước đang háo hức theo dõi chương trình Trung thu trên sân khấu.

Buổi khai giảng đầu tiên và vui Trung thu của những đứa trẻ không tóc
Người mẹ lặng lẽ lau nước mắt nhìn con vui vẻ xem văn nghệ trên sân khấu 

Người mẹ cùng con theo dõi các tiết mục múa hát trên sân khấu, thế nhưng trái ngược với sự háo hức, vui vẻ của con vì được xem văn nghệ, được nhận quà thì người mẹ lại lặng lẽ rơi nước mắt. Trong lòng người mẹ chất chứa bao nỗi niềm, thương con vì còn quá nhỏ mà đã phải chịu đau đớn của căn bệnh mà đến cả những người lớn cũng chẳng bao giờ dám nghĩ tới..

Được biết, bức ảnh xúc động trên được chụp lại trong chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi nhân dịp Trung thu ở Bệnh viện K Tân Triều.

Đó chỉ là một trong những hình ảnh xúc động rơi nước mắt được chia sẻ trong những ngày này. Ở đâu đó vẫn còn những khoảng khắc khác mà chắn hẳn khi nhìn thấy, ai cũng không khỏi rưng rưng.

Mới đây, trên một hội nhóm, tài khản Facebook Bùi Cường đăng tải những hình ảnh về lễ khai giảng muộn của những bệnh nhi ung thư tại TP.HCM đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Buổi khai giảng đầu tiên và vui Trung thu của những đứa trẻ không tóc3
Các em bé nhận hoa trong lễ khai giảng

“Sáng 9/9/2019, tại sân của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, những đứa trẻ đầu không còn sợi tóc vì hóa trị, xạ trị xúng xính trong những bộ đồng phục mới in hình hoa hướng dương rực rỡ đón lễ khai giảng đầu tiên của mình.

Lớp học chữ dành cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại khoa Nội 3 Bệnh viện Ung bướu TPHCM bắt đầu vào năm 2009, từ chương trình "Ước mơ của Thúy" đến nay đã được tròn 10 năm.

10 năm qua đã có gần 1.200 đứa trẻ được học chữ, học hát, học múa, học vẽ tranh, tô màu để phần nào quên đi những đớn đau của bệnh tật, của những lần hóa trị xạ trị hay vô thuốc đau đớn.

Đã có không ít những đứa trẻ mãi mãi ra đi khi quyển vở chưa viết đến trang cuối...”.

Buổi khai giảng đầu tiên và vui Trung thu của những đứa trẻ không tóc2
Nhiều phụ huynh ngồi dưới rơi nước mắt

Cùng với lời chia sẻ và những bức hình ghi lại khoảnh khắc có lẽ là “đẹp nhất trong đời” của những bệnh nhi. Lần đầu tiên các em được mặc trên người bộ đồng phục của học sinh, được dự lễ khai giảng với sự tham dự đông đảo của mọi người.

Nhìn những em bé gương mặt ngây thơ, đôi mắt tròn xoe, đầu không còn sợi tóc mà không ai không thể xót xa. Ngồi phía dưới, những người mẹ không kìm được cảm xúc mà bật khóc thành lời.

Buổi khai giảng đầu tiên và vui Trung thu của những đứa trẻ không tóc
Những hình ảnh khiến nhiều người xót xa

Ngay sau khi được đăng tải, những bức ảnh cùng câu chuyện cảm động đã chạm vào trái tim của đông đảo cư dân mạng. Một số người bày tỏ sự xót thương cho hoàn cảnh của gia đình đứa trẻ còn nhỏ đã mang trong mình căn bệnh quái ác. Bên cạnh đó, một số người lại để lại những bình luận tích cực, mong rằng em bé sẽ mãi giữ được sự thơ ngây, trong sáng để có thể đánh bại bệnh tật.

T.P (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN