Chủ nhật, 05/07/2020 | 00:21
RSS

Hotgirl giả cán bộ hải quan, lừa đảo nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn

Thứ hai, 09/09/2019, 15:36 (GMT+7)

Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1991, ở tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã thực hiện trót lọt hai vụ lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tiền tỷ của hai người bị hại.

Tự giới thiệu từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài - Cục Hải quan TP Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1991, ở tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, ảnh) đã thực hiện trót lọt hai vụ lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tiền tỷ của hai bị hại.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra, đã làm rõ hành vi phạm tội của Thảo; ra quyết định truy nã đối tượng trên toàn quốc.

Kể lại sự việc xảy ra với CAND, anh Nhữ Đức V và Bùi Văn L (cùng trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết: Anh V và anh L làm nghề buôn bán, kinh doanh điện thoại. Vào cuối năm 2017, qua các mối quan hệ xã hội, anh L và anh V quen biết Thảo, vào thời điểm đó đối tượng đang sinh sống cùng với chồng tại huyện Cẩm Giàng.

Qua một vài lần gặp gỡ, Thảo giới thiệu rằng chị ta từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài - Cục Hải quan TP Hà Nội nhưng sau đó nghỉ việc. Song Thảo vẫn có quan hệ quen biết đồng nghiệp cũ nên biết tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài có lô hàng điện thoại di động gồm điện thoại Iphone X, điện thoại Iphone 7 Plus và Nokia 8800 đang chờ thanh lý. Nếu anh V và anh L muốn mua thì giao tiền cho Thảo, chị ta sẽ nhờ người quen mua số điện thoại thanh lý trên.

Không chút nghi ngờ, anh V. đã nhờ người quen và trực tiếp chuyển cho Thảo tổng cộng 600 triệu đồng. Đầu tháng 12/2017, anh L. cũng thông qua người quen chuyển cho Thảo 1,1 tỷ đồng để mua điện thoại thanh lý giá rẻ.

Kêu gọi hotgirl giả cán bộ hải quan, lừa đảo 2,6 tỷ đồng ra đầu thú
Đối tượng Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: CAND

Tuy nhiên kể từ sau khi nhận số tiền lớn đó, Thảo tìm cách lần lữa, trốn tránh, lý do là hàng chậm về nên chưa giao được. Sau thời gian chờ đợi, anh V. đã yêu cầu Thảo mang lại tiền. Thảo đồng ý trả cho anh V. 160 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại iPhone X, rồi từ đó cắt liên lạc với 2 người bị hại. 

Tiếp nhận đơn tố giác tội phạm và tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Thảo về hành vi phạm tội trên. Do bị can vắng mặt khỏi nơi cư trú nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã.

Đáng chú ý trong khi vụ án đang được điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục nhận được đơn, thư tố cáo hành vi phạm tội đối với Nguyễn Thị Phương Thảo. 

Quá trình đấu tranh, đến ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương xác định Thảo còn có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị hại của Thảo trong vụ án này là anh Vũ Trọng N. (trú tại huyện Cẩm Giàng), một người họ hàng của của Thảo. 

Cũng với chiêu trò có mối mua điện thoại di động “xịn” thanh lý, Thảo hứa mua hộ 5 chiếc iPhone X cho anh N. với giá 21 triệu đồng/ chiếc, và đã nhận số tiền 105 triệu đồng. Phi vụ này, Thảo thực hiện đúng cam kết.

Khoảng tháng 11/2017, Thảo khoe với anh N. có lô iPhone X, giá mỗi chiếc là 16 triệu đồng. Anh N. thỏa thuận mua của Thảo 47 chiếc và đã hai lần giao cho đối tượng này 146 triệu đồng. Ngoài ra, anh N. còn nhờ người quen chuyển cho Thảo tổng số tiền hơn 600 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận tiền, Thảo đã giao cho anh Vũ đủ số điện thoại. 

Đến khoảng cuối năm 2017, Thảo tiếp tục nói với anh N có thêm lô hàng Iphone 7 với giá 10 triệu đồng/ chiếc, một lần nữa anh N lại đồng ý mua. Khoảng giữa tháng 11/2017, theo yêu cầu của Thảo, anh N đã giao cho anh Trần Duy T (trú tại Đông Anh, Hà Nội) 200 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền của anh N, Thảo không giao điện thoại như cam kết. Anh N đã gặp Thảo để nói chuyện thì đối tượng nói rằng do gặp sự cố nên chưa thể giao hàng. Anh N đã yêu cầu Thảo viết giấy cam kết và hẹn trả lại nhưng sau đó đối tượng bỏ đi đâu không rõ.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang tổ chức lực lượng truy tìm Thảo. Ai biết thông tin về đối tượng Thảo, đề nghị liên hệ với điều tra viên Quang, theo số điện thoại 090.215.8479.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN