Thứ hai, 18/10/2021 | 11:59
RSS

Rời HAGL, vận đen vẫn chưa buông tha Phan Thanh Hậu

Thứ ba, 19/01/2021, 10:49 (GMT+7)

Gặp chấn thương ở vòng 1 V.League, Phan Thanh Hậu sẽ phải ngồi ngoài ít tuần trước khi trở lại sân cỏ.

Ở trận gặp SHB Đà Nẵng mới đây, HLV Alexandre Polking đã tung vào sân những quân bài tốt nhất của mình, dẫu vậy TP.HCM vẫn phải đón nhận trận thua 0-1 trước đối thủ miền Trung với pha làm bàn duy nhất của tiền đạo Hà Đức Chinh.

Trong trận đấu này Phan Thanh Hậu được HLV Alexandre Polking tung vào sân ở phút 46 thay cho Bùi Văn Đức và anh đấu tròn vai trước khi phải tập tễnh rời sân ở cuối trận vị chấn thương. Sau một ngày kiểm tra, Hậu được chẩn đoán là bong gân và có thể nghỉ cả tháng trời.

Với chấn thương này, tiền vệ được HAGL cho TP.HCM mượn không thể đá trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà tuần này, một tổn thất không nhỏ của đội bóng Sài thành trong bối cảnh họ đang rất khát điểm sau trận ra quân thất bại trước đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức. Phan Thanh Hậu đang rất muốn chứng tỏ mình sau khi rời phố Núi. Tuy nhiên, ngay trận đầu tiên anh đã gặp chấn thương.

Phan Thanh Hậu tiếp tục rời xa sân cỏ vì chấn thương
Phan Thanh Hậu tiếp tục rời xa sân cỏ vì chấn thương

Thanh Hậu trưởng thành từ lò đào tạo HAGL dù thể hình hạn chế song Thanh Hậu có tố chất kỹ thuật, xử lý bóng khéo léo, thuần thục trong không gian hẹp đồng thời sở hữu nền tảng thể lực vô cùng sung mãn.

Cầu thủ trẻ của HAGL đến TP.HCM theo bản hợp đồng cho mượn 1 mùa. Tại HAGL, Thanh Hậu khó có thể cạnh tranh suất chính thức với Tuấn Anh, Xuân Trường. Tới TP.HCM, cơ hội tốt hơn cho Thanh Hậu khi được HLV Polking để ý. Thanh Hậu được kỳ vọng sẽ sớm tìm lại phong độ đỉnh cao như những gì anh đã từng được ngợi ca.

Ở giai đoạn chạy đà cho mùa giải, Thanh Hậu cũng dính một chấn thương phải nghỉ 10 ngày. Khi anh thi đấu trong trận giao hữu thắng CLB Sài Gòn 1-0, cầu thủ mang áo số 6 bị căng cơ đùi sau và vắng mặt suốt gần 2 tuần trước thềm V.League 2020.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại