Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:20
RSS

HLV Phạm Minh Đức: 'Claudecir tranh đá đá penalty với Phi Sơn'

Thứ hai, 18/01/2021, 16:53 (GMT+7)

Chia sẻ sau trận thua Than Quảng Ninh, HLV Phạm Minh Đức đã bày tỏ sự thất vọng với ngoại binh Claudecir người đã đá hỏng hai quả penalty liên tiếp.

Ở trận ra quân tại V. League 2021, dù có lợi thế sân nhà nhưng các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã để thua ngược trước Than Quảng Ninh với tỷ số 2-1 dù dẫn trước bằng bàn thắng của Phi Sơn. Đáng chú ý, tiền đạo ngoại Claudecir của HL Hà Tĩnh đã đã hỏng 2 quả 11m trong hiệp 1 khiến người hâm mộ và các cầu thủ Hà Tĩnh vô cùng thất vọng.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Đây là trận thua điên rồ trong sự nghiệp của tôi. Tôi nghĩ Palermo có 3 lần sút (Martin Palermo ghi tên vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên sút hỏng 3 quả 11 m liên tiếp) và Claudecir cũng đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam với hai lần sút.

Claudecir tranh đá đá penalty với Phi Sơn
HLV Phạm Minh Đức thất vọng với trận thua của đội nhà

Tôi nghĩ là mình đã tập cho bạn đó đá phạt đền và nên để cho bạn ấy thực hiện nhưng mà trong tình huống thứ nhất bạn ấy đá không ăn thì tôi bảo để Phi Sơn đá quả thứ hai đi nhưng mà bạn ấy vẫn xin nên Sơn bảo để cho bạn ấy đá vì Claudecir rất tự tin. Tôi tôn trọng bạn ấy vì nếu không cho bạn ấy đá nữa thì sẽ dễ bị tâm lý. Và bạn ấy đá nhưng mà không vào thì lần sau bạn ấy sẽ không còn cơ hội được đá nữa. Khi ấy sẽ là một người khác đá.

Đối với tôi thì tôi rất tôn trọng cầu thủ. Khi cầu thủ đã quyết định thì tôi cũng đồng ý cho bạn ấy đá. Không may là bạn ấy đá không vào dẫn đến trận thua tai hại ngày hôm nay thì chắc chắn bạn ấy sẽ rất là buồn nhưng toàn đội sẽ phải chia sẻ để bạn ấy vượt qua vì Claudecir là cầu thủ rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của tôi".

Bên kia chiến tuyến, vị tân HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh đã tâm sự: “Trước mùa giải, hầu hết các cầu thủ chính của đội bóng đều đã ra đi. Vì thế, chúng tôi đôn các cầu thủ trẻ lên và hôm nay các em chơi rất tốt. Kết thúc hiệp 1, tôi nói với các cầu thủ phải chơi tự tin, có như vậy mới chơi tốt được. Nhưng chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện đội hình chắp vá này trong thời gian tới”.

Đánh giá về đội chủ nhà HLHT, ông Thọ tâm sự: “Họ chơi áp đảo đội bóng của tôi suốt cả hiệp 1, cơ hội của chúng tôi gần như không có. Song sang hiệp 2, chúng tôi đã lấy lại thế trận khi có phương án để kiềm chế Phi Sơn, vì các đường bóng của đội bạn đều hướng đến cầu thủ này. Còn về Claudecir, cầu thủ này hôm nay chơi không đúng phong độ, vì thế mà đá hỏng cả 2 quả phạt đền”.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại