Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:15
RSS

Báo Hàn Quốc: ‘Kim Tae Min sẽ trở thành Park Hang Seo thứ 2'

Thứ bảy, 16/01/2021, 15:44 (GMT+7)

Tờ báo Hàn Quốc Cho Sun cho rằng trợ lý HLV Kim Tae Min của Kiatisak đủ khả năng trở thành “Park Hang Seo tiếp theo” tại Việt Nam.

Ông Kim Tae Min trợ lý của HLV Lee Tae Hoon trước đây đã ký hợp đồng gia hạn với CLB HAGL và sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng phố Núi trên cương vị trợ lý, giúp sức cho HLV Kiatisak. Trên tờ Chosun, HLV Kim bày tỏ sự quyết tâm thông qua người đại diện: "Đã là năm thứ 3 kể từ khi tôi làm việc ở các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển của CLB HAGL".

Trong khi đó, GĐĐH Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Mùa trước HLV Kim Tae Min đã cho thấy khả năng lãnh đạo ngay cả trong những tình huống khó khăn do dịch bệnh. Ở mùa giải 2021, ông sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm đội bóng dưới thời HLV mới”.

Ông Kim Tae Min gia nhập Busan ICONS vào năm 2002 thi đấu hơn 200 trận tại K-League trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Sau đó, ông chuyển sang Chongqing FC ở Trung Quốc, Police United ở Thái Lan, và Kichi SC ở Hong Kong trước khi giữ chức vụ GĐĐH tại CLB Gwangju, Jeju United và Gangwon FC. Tờ Cho Sun cho rằng HLV Kim Tae Min đủ khả năng trở thành “Park Hang Seo tiếp theo” tại Việt Nam và nhiều lời có cánh cho vị trợ lý HLV này.

Kim Tae Min sẽ trở thành Park Hang Seo thứ 2 tại Việt Nam
Trợ lý HLV ở HAGL Kim Tae Min được kỳ vọng trở thành HLV Park Hang Seo thứ 2 tại Việt Nam

Liên quan tới HLV Park Hang Seo, hiện chiến lược gia Hàn Quốc đã trở về Hàn Quốc để đón năm mới và nghỉ ngơi bên gia đình, chia sẻ với báo chí Hàn Quốc mới đây, ông nói: “Ở Việt Nam, bầu không khí bóng đá sôi động hướng đến vòng loại World Cup 2022 AFF Cup, SEA Games. Vào tháng 10.2021, còn có Vòng loại U23 Châu Á.

Thật không dễ để đáp ứng kỳ vọng cao của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi sẽ phân bổ nguồn lực và thời gian thật tốt để hoàn thành 4 mục tiêu cùng lúc”.

Với tuyển Việt Nam, trong năm 2021 đội có 2 mục tiêu quan trọng là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra vào tháng 8 và 9 tới. Sau đó từ ngày 5.12.2021 đến 1.1.2022, tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 với tư cách đội đương kim vô địch. Mục tiêu của là bảo vệ thành công danh hiệu, ở giải đấu số 1 của Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, chiến lược gia Hàn Quốc còn chịu trách nhiệm giúp đội U22 Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 31, vượt qua Vòng loại U23 Châu Á.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại