Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:36
RSS

CLB TP HCM chờ 'luồng gió mới' từ Phan Thanh Hậu, Lee Nguyễn

Thứ năm, 14/01/2021, 15:07 (GMT+7)

V.League 2021 sẽ khởi tranh vào cuối tuần này. Rất nhiều các đội bóng đã mua sắm rầm rồ trước mùa giải mới và CĐV đang nóng lòng chờ màn ra mắt của các tân binh đặc biệt nhất là Lee Nguyễn.

Cuối tuần này giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V.League 2021 sẽ khởi tranh. Lúc này, CLB TP HCM đã gửi danh sách lên VPF, trong đó có 3 ngoại binh đáng chú ý là trung vệ Diakite, tiền vệ Dario và tiền đạo Joao Paolo. Tiền vệ Lee Nguyễn cũng có tên trong danh sách này.

Mặc dù đã qua thời đỉnh cao nhưng đẳng cấp của Lee Nguyễn là không phải bàn cãi. CĐV đội bóng Sài thành đang rất trông chờ vào màn ra mắt của tân binh đắt giá này. Bên cạnh đó, cái tên đáng chú ý không kém là Phan Thanh Hậu. Dù thất sủng ở HAGL nhưng tiền vệ này vẫn còn rất trẻ và được đánh giá sẽ có cơ hội tìm lại phong độ đỉnh cao của mình.

Đội bóng Sài thành cũng chốt số áo của các cầu thủ. Theo đó,  Lee Nguyễn sẽ mang áo số 24, không phải số 10 như nhiều đồn đoán trước đó. Và số áo 10 do Phi Sơn để lại đã được tiền đạo Hồ Tuấn Tài kế thừa.

Một trong những cái tên rất đáng chú ý là tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu, người đến theo dạng cho mượn từ HAGL. Tiền vệ người Quảng Ngãi được HLV Mano Polking tin tưởng trao áo số 6, một trong những số áo rất được các CLB trên thế giới ưa chuộng dành cho các tiền vệ trung tâm của đội.

Phan Thanh Hậu mang số áo lạ ở TP HCM
Phan Thanh Hậu mang số áo lạ ở TP HCM

HLV Mano Polking đặt quyết tâm sẽ giành danh hiệu ngay mùa bóng đầu tiên đến làm việc tại Việt Nam. "Sau 1 tuần làm việc, chúng tôi đã phải liên tiếp thi đấu 3 trận nên tôi và các cầu thủ chưa có nhiều thời gian tập luyện nhiều. Chủ yếu chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau. Hôm nay thì mới có buổi phân tích video về những trận đấu đã qua. Chúng tôi học hỏi kinh nghiệm nhiều từ đó chứ chưa có tập luyện nhiều trên sân", HLV Polking chia sẻ.

HLV Polking nhiều lần khẳng định sẽ giúp TP HCM đá đẹp với lối chơi bóng nhỏ đang rất được thịnh hành trên thế giới. "Tôi chưa hiểu và chưa biết hết được chất lượng mặt sân ở Việt Nam như thế nào. Nhưng trong trường hợp sân xấu thì chúng tôi phải chơi bóng dài. Tuy nhiên triết lý và lối chơi của tôi ở TP HCM là lối chơi bóng nhỏ, phối hợp từ thủ môn và phần sân nhà".

"Tham vọng của tôi cùng TP HCM là có danh hiệu ở mùa giải năm nay. Thời gian tập trung của tôi cùng cầu thủ ngắn, nhưng đó không phải lí do biện minh, tôi cần tập trung vào các buổi tập và trận đấu. Tôi được biết Hà Nội là đội bóng mạnh nhất Việt Nam. Họ có nhiều tuyển thủ quốc gia và ngoại binh xuất sắc. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua họ vì mục tiêu có danh hiệu mùa này", HLV của TP HCM nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại