Chủ nhật, 13/06/2021 | 02:47
RSS

Robinho bị tuyên án 9 năm tù vì tội tấn công tình dục

Thứ sáu, 11/12/2020, 15:14 (GMT+7)

Cựu sao Brazil Robinho chính thức bị tuyên án 9 năm tù vì tội danh tấn công tình dục một phụ nữ.

Theo AFP, Tòa phúc thẩm Milan vừa bác bỏ đơn kháng cáo của Robinho, điều đó cũng có nghĩa cầu thủ này phải nhận án tù 9 năm khi liên quan đến vụ tấn công tình dục tập thể với một phụ nữ trẻ hồi năm 2013.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 1/2013, khi Robinho còn đang khoác áo AC Milan, cầu thủ này cùng 6 người bạn của mình đã chuốc say cô gái 22 tuổi người Albania ở một hộp đêm và hiếp dâm nạn nhân sau đó bị người phụ nữ trên làm đơn tố giác.

Một án tù 9 năm được ban hành cho Robinho hồi tháng 11/2017. Cựu sao người Brazil thời điểm đó không nhận tội, ngược lại cho rằng việc đó có sự đồng thuận của hai bên và quyết định kháng cáo tới cùng.

Robinho chính thức bị tuyên án 9 năm tù vì tội danh tấn công tình dục
Robinho chính thức bị tuyên án 9 năm tù vì tội danh tấn công tình dục ​

Mặc dù vậy tới ngày 11/12, quyết định cuối cùng đã được ban hành và chân sút sinh năm 1984 chính thức bị truy nã. Tháng 10 vừa qua, Robinho trở lại khoác áo đội bóng quê nhà Santos, tuy nhiên bị đội bóng này cắt hợp đồng chỉ sau đó vài ngày vì những bê bối đời tư. Hiện tại, cựu chân sút của ĐT Brazil đang thất nghiệp.

Lúc này, Robinho đang là cầu thủ tự do sau khi bị Santos chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Lý do khiến họ phải làm vậy vì bị CĐV từ khắp nơi phản đối dù giao kèo ký kết chưa được bao lâu. Ngay khi Santos thông báo chiêu mộ Robinho, thương hiệu nha khoa nổi tiếng tại Brazil, Orthopride đã tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng tài trợ với CLB này.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN