Thứ ba, 31/01/2023 | 14:03
RSS

Ra quân xử lý sau vụ 6 học sinh tiểu học nhập viện do súng đồ chơi

Thứ bảy, 10/12/2022, 07:21 (GMT+7)

Nghệ An - UBND TP Vinh yêu cầu các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan vào cuộc đồng bộ, kiên quyết sau vụ 6 học sinh tiểu học nhập viện vì khí từ súng đồ chơi mua trước cổng trường.

Thông tin với báo Lao động ngày 9/12, ông Hà Thái Sơn  – Trưởng Phòng Kinh tế - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 TP Vinh cho biết, liên quan đến vụ học sinh nghi bị ngộ độc do hít phải khí từ súng đồ chơi tại trường Tiểu học Lê Mao, Công an phường đã triệu tập các bên liên quan để xử lý.

“Chúng tôi đang tham mưu văn bản của UBND thành phố gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo đảm trật tự đô thị xung quanh các nhà trường. Lần này, thành phố chỉ đạo kiên quyết, ra quân đồng bộ để xử lý các vi phạm liên quan nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh chung cho các phường xã​”,  ông Sơn cho hay. 

Theo đó, lực lượng quản lý đô thị ra quân xử lý hành vi lấn chiếm lòng đường vỉa hè, kiểm tra tình trạng bán hàng không rõ nguồn gốc xung quanh các nhà trường. Bên cạnh đó, Phòng giáo dục – Đào tạo thành phố Vinh cũng tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh không nên mua các hàng hóa không rõ nguồn gốc để tránh các hậu quả nghiêm trọng như vừa rồi.

Đoàn liên ngành 389 hiện đã ra quân để tăng cường xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn hàng hóa.

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, sáng ngày 8/12, một nam sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Lê Mao (TP. Vinh) trong giờ ra chơi đem khẩu súng bằng nilon có hình chữ 'boom' ra chơi. Khi thấy khẩu súng này bị xì hơi, cậu bé đã đem vứt vào sọt rác. Tuy nhiên, nhiều học sinh đứng gần khu vực sọt rác lập tức bị khó thở, chóng mặt, co giật nhẹ. 

Ra quân xử lý sau vụ 6 học sinh tiểu học nhập viện do súng đồ chơi

Khí độc từ khẩu súng đồ chơi bằng nilon được cho là nguyên nhân dẫn đến các em học sinh trường Tiểu học Lê Mao nhập viện. Ảnh: Báo vietnamnet

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh), cô Phạm Thị trường giang chia sẻ với báo Vietnamnet về vụ việc: “Thấy đồ chơi bị xì, học sinh này đã vứt vào sọt rác ở hành lang lớp học khi đó đang có đông học sinh. Ngay sau đó, một nữ sinh đứng gần cảm thấy tức ngực, khó thở, một số em học sinh đứng gần đó bắt đầu khóc”.

Sau khi sơ cứu, trường đã chuyển 6 em đến bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Kết quả thăm khám cho thấy 2 em phải tiêm truyền, các em khác nằm lại bệnh viện để theo dõi.

Cũng theo ông Hà Thái Sơn thông tin với báo Lao động, hiện nay các học sinh đã an toàn.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND phường Lê Mao (TP Vinh) Nguyễn Tam Kỳ cho biết, đã lập biên bản sự việc, tạm tịch thu những sản phẩm tương tự của cửa hàng trước cổng trường vì không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện Công an phường đã lập biên bản, mời phụ huynh và những người có liên quan đến làm việc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại