Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:08
RSS

Cô giáo tiểu học 'tá hóa' tìm người chuyển nhầm 1,9 tỷ cho hóa đơn quần áo chỉ 1,9 triệu

Thứ sáu, 09/12/2022, 10:17 (GMT+7)

Cô giáo Vũ Thị Thu Huyền, 39 tuổi, Bình Dương sau khi biết có người chuyển nhầm 1,9 tỷ đồng cho hóa đơn quần áo chỉ 1,9 triệu đồng đã lập tức đăng lên mạng xã hội tìm người trả lại.

Theo đó, tối ngày 7/11, chị Huyền bán hàng tại cửa hàng quần áo của gia đình ở đường Phú Lợi (thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), trong lúc tính tiền một hóa đơn quần áo trị giá 1,9 triệu đồng, vị khách không trả tiền mặt mà yêu cầu chuyển khoản. Tuy nhiên, thay vì chuyển 1,9 triệu thì người này chuyển 1,9 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của chị Huyền mà không hề hay biết.

Đến sáng 8/12, chị Huyền lấy điện thoại chuyển tiền học cho con thì phát hiện trong tài khoản có số tiền bất thường, kiểm tra lại thì thấy giao dịch 1,9 tỷ từ vị khách mua hàng tối hôm trước. Dù chuyển khoản nhầm số tiền khá lớn, nhưng người này không liên hệ lại với chị Huyền để nhận lại tiền. Vì thế, chị Huyền đã phải đăng tải lên mạng xã hội để tìm kiếm người chuyển nhầm.

Cô giáo tiểu học tá hóa tìm người chuyển nhầm 1,9 tỷ cho hóa đơn quần áo

Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ với báo Dân trí chị Huyền cho biết: "Kiểm tra sao kê thì thấy 20h22' đêm hôm trước có người đã chuyển cho tôi 1,9 tỷ đồng. Số tiền quá lớn, ban đầu tôi cũng rất hoang mang, chẳng dám chuyển tiền học cho con vì sợ sẽ bị hack tài khoản".

Nhờ sự chia sẻ kịp thời lên mạng xã hội, vị khách biết tin, hoảng hốt đến trực tiếp tiệm của chị Huyền để đối chiếu thông tin và được chuyển khoản lại tiền ngay lập tức. 

Chia sẻ với báo Vietnamnet, chị Huyền sinh năm 1984 cho biết mình là giáo viên Trường tiểu học Hiệp Thành, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngoài việc dạy học, gia đình chị mở một cửa hàng bán quần áo nhỏ để tăng thêm thu nhập. Số tiền gần 2 tỷ đồng đối với chị là rất lớn, nhưng đấy là tiền của người khác, do đó chị phải tìm mọi cách để trả lại cho chủ nhân.

Cô giáo tiểu học tá hóa tìm người chuyển nhầm 1,9 tỷ cho hóa đơn quần áo

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một cho hay, hành động của nữ giáo viên là đáng khen ngợi, cần được nêu gương cho mọi người, là hành động đẹp đối với đội ngũ giáo viên nói riêng và trong xã hội nói chung.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại