Chủ nhật, 07/06/2020 | 10:37
RSS

Mang súng đồ chơi đi cướp tài sản ở công ty cũ, nam thanh niên bị bắt

05-02-2020 11:11:39

Do thiếu tiền, lại biết công ty TH có nhiều tiền mặt nên Doanh đã mua một khẩu súng đồ chơi ở chợ Từ Sơn (Bắc Ninh), sau đó đến Công ty TH để cướp tài sản.

Nhân viên mua súng đồ chơi đi cướp tải sản ở công ty cũ
Doanh tại cơ quan điều tra

Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự Hoàng Văn Doanh (SN 1996, trú tại xã Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái) để điều tra hành vi cướ tài sản. Trước đó, chiều 2/2, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ một thanh niên khi đang sử dụng súng đồ chơi để cướp tài sản tại Công ty TH (xã Dục Tú, huyện Đông Anh).

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Hoàng Văn Doanh, từng là nhân viên của Công ty TH. Doanh khai do đang thiếu tiền tiêu sài, lại biết công ty có nhiều tiền mặt nên y đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Ngày 2/2, Doanh đã mua một khẩu súng đồ chơi ở chợ Từ Sơn (Bắc Ninh) rồi đến Công ty TH để cướp tài sản. Khi đến công ty, đối tượng thấy chị H. đang ngồi tại phòng thu ngân nên đã dùng súng đe doạ bắt chị này phải mở tủ lấy tiền.

Nhân lúc Doanh sơ hở, chị H đã thoát ra ngoài và hô hoán. Thấy vậy, đối tượng vội vàng lấy một cọc tiền và bỏ chạy thì bị lực lượng Công an xã Dục Tú cùng người dân xung quanh bắt giữ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN