Thứ năm, 30/03/2023 | 04:42
RSS

Ra bờ sông chơi, 2 chị em song sinh đuối nước thương tâm

Thứ hai, 21/02/2022, 11:17 (GMT+7)

Thấy hai cháu ra gần bờ sông chơi, người bác gọi vào nhà rồi lên võng nằm nghỉ. Sau khi người bác ngủ dậy thì nghe hàng xóm tri hô về việc 2 bé đuối nước.

Sự kiện:
Cà Mau

Ra gần bờ sông chơi, 2 chị em song sinh đuối nước thương tâm

Ảnh minh họa

Sáng 21/2, theo nguồn tin trên Zing, thông từ UBND huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai chị em song sinh đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu T.M.Q. và T.T.Q. (hai chị em sinh đôi, 8 tuổi, trú tại ngụ ấp Minh Hùng, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi), là con của ông T.V.T. (44 tuổi) và bà N.T.U. (45 tuổi).

Trước đó, chiều ngày 19/2, hai cháu ở nhà cùng người bác ruột (người bác ruột đến chăm sóc ông nội hai cháu bị bệnh). Thấy hai cháu ra gần bờ sông chơi, người bác gọi vào nhà, rồi lên võng nằm nghỉ. Thời điểm này, cha mẹ cháu T.M.Q và T.T.Q đi làm.

Đến khoảng 15h30 phút cùng ngày, người dân phát hiện thi thể hai cháu nổi trên sông liền tri hô. Sau đó, thi thể hai cháu được mọi người đưa lên bờ và được người dân trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Do gia đình ông T. không yêu cầu khám nghiệm tử thi, nên cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể 2 cháu bé về cho gia đình lo an táng theo phong tục địa phương.

Trao đổi với báo SGGPO, ông Phan Hoàng Nhơn - Chủ tịch UBND xã Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, gia đình hai cháu thuộc diện khó khăn. Sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và vận động mạnh thường quân hỗ trợ tổ chức mai táng cho hai cháu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại