Thứ bảy, 08/08/2020 | 00:59
RSS

Quyết vào tứ kết U20 thế giới, U19 Indonesia sang châu Phi tập huấn

Thứ sáu, 10/07/2020, 14:27 (GMT+7)

Với tư cách là chủ nhà của U20 World Cup 2021, Indonesia được giao nhiệm vụ vào tới bán kết và họ đang rất quyết tâm thực hiện mục tiêu này.

Theo Bola, Học viện Polillas Ceuta của đội bóng Tây Ban Nha nhưng mới được mua lại bởi công ty có tên BSG của Indonesia. Giám đốc BSG Ade Prima Syarif của học viện bóng đá này biết mọi thứ sẵn sàng nếu Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) có ý định gửi đội U19 sang đây tập huấn.

Giám đốc kỹ thuật của PSSI Indra Sjafri sẻ với Bola: "Lời đề nghị này rất tốt. Tôi sẽ chuyển cho chủ tịch để có thể sử dụng nơi này làm chỗ tập huấn của đội U19 và cả tuyển quốc gia".

"Ở đây, nhiều thực phẩm có sẵn vì nó giáp với Morocco. Cueta có vị trí địa lý ở đầu lục địa châu Phi, nhưng nó vẫn là một phần của Tây Ban Nha. Chúng ta chỉ mất khoảng 1 giờ đi biển nếu muốn tới Tây Ban Nha", Phó chủ tịch học viện Hasrul Zain chia sẻ.


U19 Indonesia sang châu Phi tập huấn. Ảnh PSSI

Với tư cách là chủ nhà của U20 World Cup 2021, Indonesia được giao nhiệm vụ vào tới bán kết, HLV Shin Tae Yong lúc đầu phản đối vì cho rằng nó phi lý, nhưng sau cùng ông đã bị thuyết phụ và đồng ý với mục tiêu này.

"Mục tiêu hàng đầu lúc này là vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Vì vậy, VCK U19 châu Á 2020 và AFF Cup 2020 là bàn đạp để chúng tôi tiến lên cấp độ cao hơn.

Không có HLV nào không nhắm đến chiến thắng. Giờ là lúc để đầu tư thời gian và công sức cho kết quả trong tương lai. Tôi hy vọng mọi người ở PSSI và các đơn vị truyền thông sẽ hỗ trợ tôi trong quá trình này", HLV Shin Tae Yong chia sẻ với truyền thông Indonesia mới đây.

HLV Shin Tae Yong có quốc tịch Hàn Quốc và là đồng hương của HLV Park Hang Seo Ông kết duyên với bóng đá Indonesia cách đây nửa năm và được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá xứ Vạn đảo trở thành thế lực của khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới, sánh ngang với Việt Nam và Thái Lan.

Tuy vậy, nhiều người cũng tỏ ra hoài nghi về năng lực thực sự của chiến lược gia này khi ông liên tục mâu thuẫn về mục tiêu với Liên đoàn bóng đá Indonesia trong thời gian qua.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN