Thứ năm, 01/12/2022 | 03:48
RSS

Quảng Trị: Sạt lở trong đêm khiến nhiều nhà đổ sập xuống sông, một người dân tử vong

Thứ hai, 17/10/2022, 13:11 (GMT+7)

Vụ sạt lở bất ngờ đã gây thiệt hại lớn cho người dân thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Theo báo Công Thương đưa tin, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 16/10 tại tỉnh Quảng Trị, bờ sông Thạch Hãn (đoạn qua địa bàn thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) xảy ra sạt lở nghiêm trọng làm 1 ngôi nhà ven sông bị đổ sập hoàn toàn, 2 nhà khác ở kế bên bị hư hỏng một phần và một người dân mất tích. 

Theo đó, ông Võ L (45 tuổi, trú thôn Như Lệ) đã bị vùi lấp sau vụ sạt lở vì không kịp thoát ra ngoài. Kể lại vụ việc, người dân tại địa phương cho biết, đêm 16/10 khi đang ngồi trong nhà thì nghe 2 tiếng đổ rầm rất lớn, chạy ra thì thấy nhà ông L. bị đổ sập xuống sông. Ông cũng mất tích luôn khi đó. 

Quảng Trị: Sạt lở trong đêm gây thiệt hại nhà đổ, một người tử vong

Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã đến hiện trường và điều khiển nhiều phương tiện khoan đục bê tông, dọn đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Báo Dân Việt. 

Theo Báo Dân Việt, đến sáng 17/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy thi thể ông Võ L (45 tuổi, trú thôn Như Lệ) và đang bàn giao thi thể cho người thân đưa về mai táng.

Quảng Trị: Sạt lở trong đêm gây thiệt hại nhà đổ, một người tử vong

Được biết, khoảng 5 giờ sáng 17/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông L. dưới đống đổ nát nhưng phải đến 6 giờ mới đưa được thi thể ông L. ra ngoài. Ảnh: Báo Công thương.

Trong những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn, nước sông dâng cao khiến khu vực này có nguy cơ sạt lở cao. Hiện tại, sau vụ sạt lở tối qua, dọc bờ sông, điểm sạt lở kéo dài tạo thành một bờ dốc thẳng đứng ăn sâu vào khu vực nhà dân. Những ngôi nhà xung quanh ngôi nhà bị sập tối qua cũng đang có nguy cơ đổ sập xuống sông bất cứ lúc nào.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại