Thứ bảy, 10/12/2022 | 17:02
RSS

Khoảng 6.000 người dân ở Quảng Nam bị cô lập do sạt lở đất

Thứ bảy, 01/10/2022, 14:40 (GMT+7)

Hàng trăm mét khối đất, đá và cây rừng tràn xuống mặt đường ĐT 606 đoạn qua xã Lăng (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã khiến 6.000 người thuộc 4 xã vùng biên giới bị cô lập.

Khoảng 6.000 người dân ở Quảng Nam bị cô lập do sạt lở đất

Hiện lực lượng chức năng đã chặn lối đi để đảm bảo an toàn cho người dân. Ảnh: Báo VietNamNet

Ngày 1/10, ông Trần Văn Ta - Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) xác nhận với Báo VietNamNet, tuyến đường ĐT 606 qua địa bàn bị sạt lở đất khiến 4 xã vùng cao biên giới với hàng nghìn người cô lập.

Theo ông Ta, sau bão số 4, khu vực Tây Giang có mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm mét khối đất, đá và cây rừng tràn xuống mặt đường ĐT 606 đoạn qua xã Lăng gây ách tắc giao thông hoàn toàn.

Đây là con đường độc đạo nối trung tâm huyện đi 4 xã vùng cao gồm Tr’Hy, Axan, Gary, Ch’Ơm với dân số khoảng 6.000 nhân khẩu. Việc tuyến đường đang bị chia cắt khiến người dân ở 4 xã biên giới này lâm vào tình trạng bị cô lập.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đưa xe cơ giới, nhân lực đến để dọn dẹp nhưng chưa thể triển khai vì nguy cơ sạt lở vẫn còn, taluy dương ở đây có một vết nứt rất lớn có thể sập bất cứ lúc nào.

Hiện lực lượng chức năng đã chặn lối đi để đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời tiếp tục khảo sát tình hình sạt lở tại khu vực này. Khi hết sạt lở sẽ lập tức xử lý đất, đá tràn lấp mặt đường để đảm bảo giao thông trở lại bình thường.

Trao đổi với Báo Giao thông, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tây Giang cũng thông tin thêm, địa phương triển khai phương châm “4 tại chỗ” từ trước bão Noru nên 4 xã vùng cao này đã tích trữ đủ lương thực, thực phẩm phục vụ người dân. Bên cạnh đó, tại các trường học bán trú cũng có sẵn lượng gạo dự trữ, đảm bảo nhu cầu cho các em học sinh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại