Thứ sáu, 18/09/2020 | 14:06
RSS

Quảng Ninh: Bé 21 tháng hôn mê, nguy kịch vì đuối nước

Thứ năm, 28/05/2020, 09:59 (GMT+7)

Cháu bé bị ngã xuống đầm rộng cạnh nhà. Khi gia đình phát hiện, bé đã có biểu hiện ngừng thở, tím tái.

Thông tin từ khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhi bị đuối nước rất nặng.

Cháu bé là H.H.N., 21 tháng tuổi, trú tại Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh. Theo thông tin từ gia đình, trước đó, bệnh nhi có chơi cùng chị gái học lớp 5 ở nhà. Nhà của bé có đầm rộng, không rào chắn. Khi người nhà phát hiện, bé đã có biểu hiện ngừng thở, tím tái. Gia đình ngay lập tức đưa bé đến viện.

Quảng Ninh: Bé 21 tháng hôn mê, nguy kịch vì đuối nước
Đầm nước nơi cháu bé ngã xuống. Ảnh: GĐCC.

Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí tiếp nhận trẻ trong tình trạng bất tỉnh, da xanh tím, đồng tử giãn tối đa, mất hết phản xạ, mạch, huyết áp bằng không. Các bác sĩ chẩn đoán trẻ ngừng tuần hoàn do đuối nước.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản, cho trẻ thở máy… Hiện, bé vẫn trong tình trạng hôn mê, tiên lượng rất nặng.

Quảng Ninh: Bé 21 tháng hôn mê, nguy kịch vì đuối nước 2
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.

Chỉ trong hơn hai tuần nay, khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đã tiếp nhận liên tiếp 3 bệnh nhi nhập viện do đuối nước.

Qua các trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh phải luôn giám sát con em mình khi đi tắm biển, ao, hồ; đậy kín các vật dụng chứa nước trong nhà; không để trẻ nhỏ ở nhà một mình, đặc biệt đối với các trẻ mới biết đi, trẻ hiếu động luôn muốn tìm tòi hiểu biết thế giới xung quanh.

Nếu trẻ không may bị đuối nước, cần sơ cứu ngay khi trẻ được đưa lên khỏi mặt nước. Sơ cứu tại chỗ đúng rất quan trọng bởi kỹ thuật này có thể cứu trẻ và hạn chế các di chứng cho trẻ khi bị ngạt nước.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN