Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:30
RSS

Quảng Nam: Bác sĩ gắp được cả lưỡi câu, bật lửa từ trong phổi bệnh nhân

09-08-2018 12:05:24

Các bác sĩ đã gắp thành công nhiều dị vật như bánh xe, bật lửa, cục sắt, lưỡi câu trong phổi một người đàn ông 40 tuổi ở huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Bác sĩ gắp được cả lưỡi câu bật lửa trong phổi bệnh nhân ở quảng nam
Bác sĩ gắp được cả lưỡi câu bật lửa trong phổi bệnh nhân ở Quảng Nam. Nguồn: Công lý

Theo thông tin từ Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam, các y bác sĩ của khoa vừa nội soi gắp thành công các dị vật phức tạp nằm hai bên phổi của một bệnh nhân tâm thần.

Trước đó, ngày 3/8, bệnh nhân Đặng Đình Tuấn (40 tuổi; ngụ xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần tỉnh ở Quảng Nam kêu đau bụng nên được đưa vào cấp cứu ở BV Đa khoa Quảng Nam.

Bác sĩ gắp được cả lưỡi câu bật lửa trong phổi bệnh nhân ở quảng nam 2
Bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật. Nguồn: Đại đoàn kết.

Ngày 8/8, sau khi xác định có các dị vật nằm ở hai bên phổi, các bác sĩ tiến hành nội soi, gắp các dị vật là bánh xe quét ga bật lửa, một cục sắt rỉ (kích thước 2x2 cm) và lưỡi câu sắt nằm trong lòng phế quản hai bên phổi ra ngoài.

Chia sẻ trên Người lao động Bác sĩ Trình Trung Phong - Trưởng khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam cho biết đây là một ca bệnh khá hy hữu. Sau khi gắp bỏ các dị vật ra ngoài, hiện sức khỏe của bệnh nhân đang dần ổn định.  


Xem thêm Clip: Hãy đọc bài viết này nếu bạn sợ bé ăn dặm tự chỉ huy bị hóc nghẹn

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN