Thứ sáu, 27/01/2023 | 22:53
RSS

Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Nguyễn Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Thứ tư, 07/12/2022, 16:20 (GMT+7)

Nghệ sĩ cải lương, Quán quân cuộc thi "Tài tử miệt vườn" 2019 Nguyễn Chí Tâm bất ngờ qua đời vì tai nạn giao thông ngày 6/12 khi đang đi diễn ở Tây Ninh, hưởng dương 44 tuổi.

Chia sẻ với báo VietNamNet mới đây, chị Mỹ Tiên (Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp) cho biết mình nhận được tin báo từ gia đình, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm đã mất do tai nạn giao thông

Cũng theo báo Người lao động, chị Nương, vợ nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm báo tin chồng chị đã qua đời lúc 8 giờ 10 ngày 6/12 tại Tây Ninh, hưởng dương 44 tuổi.

'Tài tử miệt vườn' Nguyễn Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Nghệ sĩ cải Lương Nguyễn Chí Tâm. 

Chia sẻ với Báo Người lao động, chị Nương cho biết: "Trước đó vài phút, anh ấy còn nhắn tin trên điện thoại cho biết đang trên đường về nhà thăm vợ con, nhưng rồi anh ấy đã ra đi mãi mãi. Chồng tôi bị một xe tải chở mía cán chết ngay tại chỗ. Sáng 7/12, gia đình tài xế có đến nhà tôi ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để thắp hương, xin được tạ lỗi… Chồng tôi đã ra đi bỏ lại vợ con, bỏ lại sân khấu cải lương mà anh đã trọn đời yêu quý".

Linh cữu nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm hiện quàn tại nhà riêng ở Long An. 11h ngày 9/12, gia đình sẽ đưa thi hài anh đi an táng tại Nghĩa trang Rừng Ông (xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

'Tài tử miệt vườn' Nguyễn Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Nguyễn Chí Tâm đăng quang Tài tử miệt vườn. Ảnh Báo Thanh niên.

'Tài tử miệt vườn' Nguyễn Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

NSND Ngọc Giàu và Nguyễn Chí Tâm trong đêm chung kết cuộc thi "Tài tử miệt vườn" năm 2019. Ảnh: Báo Người lao động. 

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tâm sự với báo Thanh niên, cô bàng hoàng khi nhận tin dữ từ vợ của nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm. "Vợ của Nguyễn Chí Tâm gọi điện cho tôi lúc 4 giờ sáng (giờ Việt Nam) nhưng không thể đưa tin lên được vì rất bận. Tôi đành nhờ bạn trợ lý ở Việt Nam chạy xuống Long An để lo phụ đám tang cho gia đình Nguyễn Chí Tâm". 

NSND Ngọc Giàu bày tỏ sự đau xót trên báo Người lao động khi nghe tin Chí Tâm qua đời: "Nguyễn Chí Tâm là một mẫu nghệ sĩ đi lên từ quần chúng, nghèo khó và có ý chí. Giọng ca của em rất trầm ấm, đúng chất tài tử. Khi nghe tin em qua đời, tôi đau xót quá. Là giám khảo khách mời của vòng chung kết xếp hạng "Tài tử miệt vườn" 2019, tôi đánh giá cao nỗ lực của em. Nay em đã rời bỏ sân khấu, tôi thật sự rơi nước mắt".

Nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm (SN 1979)  ở Đức Hòa, Long An, anh vốn là một chàng thanh niên làm nghề chăn vịt nhưng có niềm đam mê ca hát.

Anh từng làm ăn thua lỗ và gặp thất bại trong cuộc hôn nhân đầu nên suốt thời gian dài, Chí Tâm phải phiêu bạt làm thuê làm mướn. Sau khi gặp được người vợ hiện tại là con gái của một nhạc công ở địa phương, cả hai đã cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc từ bàn tay trắng. Hoàn cảnh khó khăn nên hai vợ chồng chỉ dựng được căn nhà lá, đồ đạc trong nhà được hàng xóm thương tình người cho tặng. Dù khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn vươn lên chăm chỉ làm việc mưu sinh.  

'Tài tử miệt vườn' Nguyễn Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Nguyễn Chí Tâm và vợ con tại chung kết "Tài tử miệt vườn" năm 2019. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Vợ Nguyễn Chí Tâm là chị Nương vốn bị bệnh tim, con chỉ mới hơn 3 tuổi. Khi trở thành quán quân Tài tử miệt vườn, Nguyễn Chí Tâm đã dùng 80 triệu đồng tiền thưởng trả nợ cho người quen, đưa vợ đi khám bệnh.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại