Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:46
RSS

Nghệ sĩ cải lương Bích Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 73 sau cơn đau tim

Thứ năm, 27/10/2022, 16:22 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hữu Tài, chồng của nghệ sĩ Bích Thủy cho biết, vợ ông đã qua đời vào khoảng 21h ngày 26/10 tại nhà riêng ở huyện Bình Chánh, TP.HCM vì đau tim, hưởng thọ 73 tuổi.

 

Nghệ sĩ cải lương Bích Thuỷ đột ngột qua đời ở tuổi 73 sau cơn đau tim

Chia sẻ với VietNamNet, nghệ sĩ Hữu Tài cho biết, chiều 26/10, vợ than mệt, khó thở, ông đã chuẩn bị đưa vợ đến bệnh viện khám. Tuy nhiên, ông đợi nghệ sĩ Bích Thuỷ thay đồ rất lâu mà không thấy ra. Khi ông mở cửa thì thấy vợ nằm bất động vì lên cơn đau tim.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật nghệ sĩ Hữu Tài đau đớn:"Tôi sốc khi vợ ra đi đột ngột. Nhiều năm qua, vợ tôi được giải phẫu nong tim để điều trị bệnh mạch vành, lại mắc thêm chứng tiểu đường. Dù vậy, cô ấy vẫn còn khỏe lắm".

Nhiều đồng nghiệp đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Bích Thủy. NSƯT Phương Hồng Thủy chia sẻ trên trang cá nhân: "Em không kịp gặp chị rồi chị Tám Ú của Út Lượm. Hãy an yên cõi Phật nhé chị của em".

Tang lễ nghệ sĩ Bích Thủy được tổ chức tại nhà riêng C13, đường Nguyễn Văn Linh, ấp 5A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh vào hồi 7h ngày 29/10, sau đó hỏa táng tại Đa Phước.

Nghệ sĩ Bích Thủy sinh năm 1949 tại Bến Tre. Bà từng hoạt động qua các đoàn Tinh Hoa, Dạ Lý Hương 1, 2, Đoàn văn công Thành phố, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang… Nghệ sĩ Bích Thuỳ là đào nhì bên cạnh các nghệ sĩ như Bạch Tuyết, Hùng Cường, Hồng Nga, Kim Ngọc, Trang Bích Liễu, Út Hiền, Văn Chung… với các vở diễn Hàn Mạc Tử, Lấy chồng xứ lạ… 

Nghệ sĩ cải lương Bích Thuỷ đột ngột qua đời ở tuổi 73 sau cơn đau tim

Bà và chồng đã có những đóng góp nhất định cho nghệ thuật cải lương. Khán giả biết đến nghệ sĩ Hữu Tài là một giọng ca mùi mẫn, từng thu băng với nhiều nữ nghệ sĩ tài danh. Ông vừa làm diễn viên vừa là tác giả, đạo diễn, biên tập hàng trăm chương trình cải lương truyền hình cho hãng phim .. với bút danh Dương Thủy, Hồng Thanh, Trúc Thanh.

Nghệ sĩ Bích Thuỷ được nghệ sĩ Ba Vân nhận làm học trò, còn ông theo nghệ sĩ Tám Vân học nghề. Sau năm 1975, đôi vợ chồng tham gia biểu diễn tại một số đoàn: Sơn Minh, Hậu Giang, Bến Tre, Trần Hữu Trang, Thanh Nga...

Sự ra đi của nghệ sĩ Bích Thủy là mất mát lớn đối với sân khấu cải lương. Bà là một trong những nghệ sĩ thể hiện thành công những vai bà mẹ Nam Bộ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại