Thứ ba, 28/09/2021 | 19:55
RSS

Quân đội Syria dội bão lửa khiến khủng bố chìm trong vùng đất địa ngục

Thứ năm, 30/03/2017, 11:06 (GMT+7)

Không quân Syria đã phát động một loạt cuộc oanh tạc nhằm vào các vị trí của khủng bố.

Lực lượng Tiger ở Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục cuộc tấn công nhằm đánh bật hoàn toàn IS ra khỏi tỉnh chiến lược Aleppo, giải phóng hàng loạt ngôi làng khỏi ác cai trị của IS.

Sau khi giải phóng liên tiếp 5 ngôi làng ngày 28/03/2017, quân đội Syria tiến vào đồng bằng Maskanah phía đông nam Aleppo, đây cũng là lần đầu tiên quân đội Syria tiến vào vùng nông thôn này từ khi rút quân năm 2013.

Tương tự như chiến dịch tấn công thị trấn Deir Hafer, quân đội Syria đang tiến hành các mũi tiến công nhằm bao vây căn cứ không quân chiến lược Jirah, nằm trên bờ tây sông Euphrates từ 3 hướng.

Khu vực đông Aleppo. Ảnh: Internet

Quân đội Syria sẽ đánh chiếm căn cứ sân bay quân sự Jirah và đồng bằng Maskanah, điều này chỉ được tính theo ngày. Sau cuộc tấn công này, IS sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường Aleppo.

Quân đội Syria đang hướng tới mục tiêu giải phóng đồng bằng Maskanah, vào tiến vào tỉnh Al-Raqqa từ hướng tây, chiến tuyến đã trở lên thuận lợi hơn khi lực lượng SDF đánh chiếm được Tabaqa.

Không quân Syria ở Damasucs

Hãng tin Fars dẫn lời một nguồn tin quân sự hôm 29/3 cho biết, Không quân Syria đã phát động hàng loạt cuộc oanh tạc nhằm vào các vị trí của khủng bố tại quận Jobar ở phía Đông ngoại ô thành phố Damascus, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân này. 

Damascus tan hoang kể từ khi chiến sự nổ ra. Ảnh: RT

Theo nguồn tin quân sự tại Damascus, Không quân Syria đã tiến hành 45 cuộc không kích ở Jobar, nhắm vào nơi ẩn náu của phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at và Faylaq al-Rahman.

Nguồn tin cho biết thêm, các cuộc không kích đã tập trung đặc biệt vào Jobar, nơi lữ đoàn 105 của Lực lượng bảo vệ Cộng hòa thuộc Quân đội Syria giao tranh dữ đội với lực lượng khủng bố. 

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương tại Đông Damascus cho biết, quân đội Syria hiện đang di chuyển vào trong Jobar, khi họ một lần nữa nỗ lực bao vây quận lân cận al-Qaboun.

Quân đội Syria diệt IS, tiến sát pháo đài trung tâm đông Hama 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus