Thứ tư, 05/08/2020 | 17:57
RSS

TP.HCM: Nổ trạm biến áp, một người đi đường bị bỏng nặng

Thứ năm, 30/03/2017, 10:54 (GMT+7)

Khi đi qua trạm biến áp Cầu Bưng 1 thì bất ngờ một tiếng nổ lớn kèm chất lỏng, tia lửa từ trên cột điện rớt xuống tung tóe khiến chị Nhã bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương.

Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã thông tin về sự cố tràn dầu máy biến áp Cầu Bưng 1 (trên đường Lê Trọng Tấn, quận Bình Tân) khiến một phụ nữ đi đường bị bỏng nặng, phải nhập viện điều trị, nhiều hộ dân khu vực này bị mất điện.

Theo thông tin ban đầu, trưa 24/3, chị Trần Quốc Thanh Nhã (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chạy xe máy ngang qua trạm biến áp Cầu Bưng 1 thì bất ngờ có một tiếng nổ lớn vang lên. Ngay sau đó dầu nóng từ trên cao đổ xuống văng vào tay chân và mặt khiến chị bị bỏng.

nổ trạm biến áp

Chị Nhã bị bỏng do trạm biến áp phát nổ, hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh Tuổi trẻ

Chị Nhã hốt hoảng chạy vào nhà dân bên đường xin nước để rửa và được mọi người đưa vào bệnh viện điều trị. May mắn khi dầu đổ xuống, chị Nhã đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác, đeo khẩu trang... nên hạn chế được thương tích.

Theo người nhà nạn nhân, sau vụ việc nhân viên của Công ty Điện lực đã xuống hỏi thăm sức khỏe nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị và các khoản chi phí khác.

EVN HCMC đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân gây ra sự cố. Đơn vị này cho biết sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm đã để xảy ra sự cố này; đồng thời yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, bảo trì, giám sát chất lượng các trạm biến áp, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, tránh để xảy ra sự cố tương tự.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus