Thứ hai, 06/07/2020 | 13:38
RSS

Điều tra nguyên nhân vụ nổ trạm biến áp khiến 5 người thương vong

Thứ bảy, 19/11/2016, 07:16 (GMT+7)

Cơ quan chức năng cho biết đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường vụ nổ trạm biến áp kinh hoàng tại Hà Đông và đã gửi mẫu giám định đến Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an để điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Theo Công an nhân dân, chiều 18/11, lực lượng nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Hà Đông đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ nêu trên.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng gần 15h ngày 17/11,  đã xảy ra vụ nổ trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông khiến 5 người thương vong.

Hiện trường sót lại sau vụ nổ

Hiện trường sót lại sau vụ nổ. Ảnh Công an nhân dân

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, máy biến áp nêu trên là một trong những máy biến áp mới được ngành điện lực cấp cho quận Hà Đông. 

Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016 với mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Lợi, quận Hà Đông, hoạt động với công suất 400kVA-22/0,4kV.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ. Ảnh Công an nhân dân

Vào hồi 10h30 ngày 17/11/2016, Công ty Điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 và tất cả hạng mục công việc đều đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng.

Vào hồi 13h ngày 17/11, Công ty Điện lực Hà Đông đã thực hiện đóng điện không mang tải trạm biến áp theo đúng quy trình nhưng đang trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức thì máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Hiện Công an TP Hà Nội đã gửi mẫu giám định đến Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an. Vụ nổ vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus