Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:46
RSS

Quấn cha, bé 22 tháng tuổi bị quật xuống nền nhà đến vỡ hộp sọ tử vong

Thứ năm, 30/03/2017, 10:24 (GMT+7)

Nạn nhân trong vụ án cha giết con ruột bị bị đa chấn thương phần mềm mặt, vỡ xương hộp sọ, gãy xương cánh tay trái, xương đòn trái, ngực không hồi phục.

Liên quan đến vụ án cha giết con ruột từng gây xôn xao dư luận, mới đây TAND tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Mang Long (22 tuổi, ngụ thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) 18 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án mạng thương tâm này là bé Mang Xuyên (con của Mang Long, thời điểm xảy ra vụ việc cháu chưa đầy 22 tháng tuổi).

cha giết con ruột 1

Chân dung người cha giết con ruột trong cơn nóng giận ở Ninh Thuận. Ảnh Thanh Niên 

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Ninh Thuận, Mang Long kết hôn với chị Mang Thị Yến và có một người con là cháu Mang Xuyên. Bé Xuyên sống với ông ngoại ở thôn Phước Thiện 1 thuộc xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước.

Trước khi xảy ra vụ án mạng cha giết con ruột ở Ninh Thuận, bị cáo và anh vợ là Mang Sin ăn nhậu tại nhà anh Hảo Hồng Hải cùng thôn. Sau bữa rượu, hai người về nhà ngoại chị Yến. Khi Mang Long đang cho bé Xuyên ăn cơm, ông Mang Lộc đi đến và bế cháu đi.

Thấy vậy, Mang Long nói: “Ông muốn nó sống hay nó chết?”. Bực tức vì Long hỗn hào với cha, Mang Sin liền chửi mắng và đuổi vợ chồng em gái ra khỏi nhà. Lời qua tiếng lại, Mang Sinh ném bát ăn cơm vào người Mang Long dẫn đến xô xát.

Khi được cha vợ can ngăn, bị cáo ra ngồi trước thềm hiên nhà thì cháu Xuyên chạy đến. Dù liên tục bị Mang Long đẩy ra nhưng cậu bé vẫn quấn quýt chạy lại đòi ôm cha.

cha giết con ruột 2

Cháu bé trong vụ án cha ném chết con ruột qua đời khi chưa tròn 22 tháng tuổi. Ảnh minh họa

Sẵn cơn nóng giận với gia đình vợ và đang có men say trong người, Long dùng tay trái ôm ngang hông cháu Xuyên, tay phải cầm chân trái của bé rồi đập mạnh con xuống nền nhà. Sau đó, bị cáo tiếp tục đỡ bụng bé Xuyên lên ngang ngực, tay cầm chân phải nạn nhân rồi quật mạnh đứa trẻ xuống nền nhà lần thứ 2.

Lúc này, ông Mang Lộc và anh Mang Sin chạy đến kéo bị cáo ra và đưa cháu Xuyên đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, cháu bé đã không qua khỏi. Kết quả giám định cho biết, nạn nhân vụ cha ném chết con ruột bị đa chấn thương phần mềm mặt, gãy xương đòn trái và xướng cánh tay trai, vỡ xương hộp sọ, ngực không hồi phục.

Đại diện VKSND tỉnh Ninh Thuận cho rằng, từ những tình tiết và chứng cứ trên có thể thấy hành vi phạm tội của bị cáo tính chất côn đồ, tước đoạt mạng sống của chính con ruột khi cháu bé còn chưa đầy 22 tháng tuổi. Hành vi của Long đã phạm vào tội Giết người.

Tuy nhiên, xét thấy Mang Long đã thành khẩn khai báo và rất ân hận, thành thật xin lỗi vợ và gia đình; đồng thời vợ bị cáo cũng không yêu cầu bồi thường và đã xin giảm án cho chồng, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo vụ án cha giết con ruột 18 năm tù giam.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus