Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:50
RSS

Quán cà phê, giải khát tại TP Nam Định tạm dừng hoạt động từ chiều 27/10

Thứ tư, 27/10/2021, 15:05 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát trên địa bàn TP Nam Định cho đến khi có thông báo mới.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Sáng ngày 27/10/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nam Định họp bàn các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu kể từ 18h ngày 27/10/2021 TP Nam Định thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, UBND thành phố tiếp tục tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch .. theo các chỉ đạo của UBND tỉnh đã ban hành đang có hiệu lực. Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng ăn uống chỉ được phục tối đa 20 khách trong cùng một thời điểm, đảm bảo việc giãn cách và đóng cửa trước 22h hàng ngày. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có mã QR-Code và yêu cầu tất cả người khi ra, vào phải thực hiện quét mã QRCode. UBND thành phố thực hiện việc kiểm tra, xử lý nghiêm, yêu cầu dừng hoạt động của các đơn vị nếu không có mã QR-Code.

Về giáo dục UBND tỉnh yêu cầu tất cả các cấp học phổ thông công lập và ngoài công lập, các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn TP Nam Định thực hiện việc tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ chiều ngày 27/10/2021 cho đến khi có thông báo mới, trừ các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.

Quán cà phê, giải khát tại TP Nam Định tạm dừng hoạt động từ chiều 27/10

Ảnh minh họa

Sở Y tế, phối hợp với TP Nam Định huy động đủ lực lượng tổ chức xét nghiệm tầm soát toàn bộ người dân của 5 phường Lộc Hạ, Thống Nhất, Hạ Long, Lộc Vượng và Nguyễn Du; mở rộng xét nghiệm tầm soát các phường, xã còn lại của thành phố.

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa, nhất là tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh và đội thông tin lưu động về các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu nhân dân luôn thực hiện 5K, nhất là đeo khẩu trang, không tập trung đông người; hạn chế ra khỏi nhà, trừ trường hợp thật sự cần thiết. Yêu cầu Thành phố Nam Định, các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biên phức tạp, chiều 26/10/2021, UBND TP Nam Định đã có Công văn 1478/UBND-VX báo cáo và đề nghị UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh; Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh cho phép thực hiện một số nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và đã được đồng ý.

Công văn nêu rõ, trẻ mầm non tại các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ tư thục...; học sinh các trường tiểu học trên toàn thành phố tạm dừng đến trường. Riêng học sinh tiểu học thì tổ chức học trực tuyến tại nhà. Bên cạnh đó, học sinh tại các trường THCS trên địa bàn các phường Nguyễn Du, Thống Nhất, Lộc Hạ, Vị Xuyên cũng sẽ tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 27/10/2021.

UBND TP Nam Định chỉ đạo tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo khác như Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm ngoại ngữ - tin học, Trung tâm giáo dục hòa nhập; các cơ sở này được phép tổ chức hoạt động giảng dạy trực tuyến. Tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến đối với Trường THPT Trần Hưng Đạo trên địa bàn phường Lộc Vượng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại