Thứ sáu, 27/11/2020 | 09:03
RSS

Quá khứ bất hảo của hai nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Thứ tư, 28/10/2020, 09:57 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Quân khi đang lẩn trốn ở xã Hạ Hồi. Đây là một trong 2 nghi phạm đã tham gia sát hại nữ sinh trường Ngân hàng.

Sự kiện:
Hà Nội

Quá khứ bất hảo của hai nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Xuân Trung. Ảnh: giáo dục & Thời đại

Tối ngày 27/10, cơ quan Công an đã bắt được Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín), đối tượng thứ 2 trong vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại, cướp tài sản. 

Trao đổi trên Giáo dục & Thời đại, ông Lê Xuân Thành, Trưởng thôn Yên Phú (xã Văn Phú – nơi đối tượng sinh sống) cho biết đối tượng Trung đã có vợ và 2 người con gái. Trung không có công ăn việc làm ổn định và thường mưu sinh bằng nghề bốc vác thuê, phụ vữa cho các công trình xây dựng.

Ông Thành cũng cho biết thêm, Trung là đối tượng nghiện ma túy đã nhiều năm nay và từng được đưa đi cai nghiện. Đối tượng được đánh giá là người hòa đồng với làng xóm nhưng thường có tính trộm cắp vặt để lấy tiền sử dụng ma túy.

Còn về đối tượng Nguyễn Văn Quân, ông Phạm Đình Hiệu, Trưởng thôn Quất Động cho biết đối tượng cũng đã lập gia đình và có 2 người con tuy nhiên vợ Quân đã bỏ về quê sinh sống từ lâu. Quân cũng không có công ăn việc làm ổn định và thường làm bốc vác, xây dựng để mưu sinh. Đối tượng cũng được biết đến là người từng có tiền án, tiền sự liên quan đến việc sử dụng ma túy và trộm cắp.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín). Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận khoảng 18h ngày 23/10, đối tượng và Quân thực hiện trộm cắp 2 bộ cốp pha công trình trên địa bàn xã Tiền Phong (huyện Thường Tín).

Sau đó, hai đối tượng dùng xe máy mang đồ trộm cắp đi tiêu thụ. Khi di chuyển đến đoạn đường đê sông Nhuệ thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi (huyện Thường Tín), Trung nhìn thấy nữ sinh Trần Thuý H. (SN 2002,  sinh viên năm thứ nhất Học viện Ngân hàng) đang đứng nghe điện thoại nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Trung nói với Quân “Anh ơi chỗ kia có con bé nó đang đứng không biết làm gì, anh em mình ra đấy đẩy nó xuống mương rồi lấy xe”. Nghe đồng bọn nói, Quân trả lời: “Nếu cảm thấy làm được thì làm, không thì thôi”.

Sau đó, Quân đứng lại trông xe máy còn Trung đi bộ đến nơi nữ sinh Hiền đang đứng. Đối tượng đẩy nữ sinh rơi điện thoại, ngã xuống bờ sông Nhuệ. Thấy vậy, nữ sinh lên tiếng xin đối tượng “tha cho em” nhưng Trung vẫn nhảy xuống dìm nạn nhân xuống nước.

Khoảng 10 phút sau, khi thấy nữ sinh không cử động, Trung đẩy nạn nhân ra lòng sông sau đó lấy điện thoại và xe đạp điện của Hiền mang đi bán được 3,3 triệu đồng. Đến 21h cùng ngày, Trung gọi cho Quân đến đón sau đó cả hai ra khu vực nghĩa trang Hà Hồi sử dụng ma túy. Tại đây Trung chia cho Quân số tiền 700.000 đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN