Thứ bảy, 25/01/2020 | 13:27
RSS

PV Hàn Quốc: 'Đừng lo lắng, Công Phượng càng thi đấu càng tốt'

10-04-2019 14:56:34

Theo phóng viên Hàn Quốc, tiền đạo Công Phượng đang thi đấu tốt nhưng phải gồng gánh các đồng đội còn lại.

Sau 6 vòng đấu, Incheon United chỉ giành được 4 điểm xếp cuối bảng xếp hạng giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc K.League Classic 2019. Đội bóng của Công Phượng đang kém đội đầu bảng Ulsan Huyndai tận 10 điểm. Việc thi đấu bết bát khiến đội bóng này nhận rất nhiều chỉ trích từ các cổ động viên nhà cũng như giới truyền thông.

Trong một chia sẻ mới đây, phóng viên Deong Jaweo của tờ Sports Seoul cho rằng tiền đạo Công Phượng đang thi đấu tốt nhưng phải gồng gánh các đồng đội còn lại. 

Trả lời báo Thanh Niên, Deong Jaweo chia sẻ: "Incheon United đang bị bủa vây bởi quá nhiều khó khăn. Jeonbuk là quá mạnh nên Incheon United thua là không bất ngờ. Nhưng đừng lo lắng, Công Phượng càng thi đấu càng tốt. Vấn đề lớn nhất là cậu ấy đang phải một mình gồng gánh cho tập thể có đến gần chục người bị chấn thương.

Hầu hết là những cái tên quan trọng như Moon Chan-jin, Kim Seung-yong, Man Joon-jae... hay mới nhất là Mugosa. Thách thức lớn nhất của Phượng lúc này là không có người chia lửa. Chứ nhìn tổng thể, cậu ấy đang hòa nhập rất nhanh với K-League".

Tiền đạo Công Phượng đang dần được sử dụng tại K.League
Tiền đạo Công Phượng đang dần được trọng dụng tại K.League. Ảnh: BVH

Tính tới thời điểm hiện tại Công Phượng đã được ra sân 5 trận, trong đó có 2 lần được HLV Jorn Andersen xếp đá chính ngay từ đầu, tuy vậy, tiền đạo đội tuyển Việt Nam dường như lạc lõng với lối chơi thiên về bóng dài của Incheon United.

Đã có không ít cổ động viên nên tiếng chỉ trích lối chơi lạc hậu và thiên về bóng dài của HLV Jorn Andersen, song dường như chiến lược gia người Na Uy khá bảo thủ, ông vẫn không hề có bất cứ một điều chỉnh nào, khiến cho đội nhà liên tiếp đón nhận thất bại và ngày càng lún sâu và khủng hoảng trậm trọng.

Vòng 7 K.League cuối tuần này, Incheon United sẽ chạm trán đội đầu bảng Ulsan Huyndai, chiếc ghế của HLV Jorn Andersen sẽ lành ít dữ nhiều.

Xem thêm: HLV Park Hang Seo: ‘Sau chiến thắng này Việt Nam không còn sợ Thái Lan’

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN