Thứ năm, 08/06/2023 | 02:27
RSS

HLV Park Hang Seo bất ngờ được phong danh hiệu giáo sư

Thứ ba, 09/04/2019, 15:21 (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc thông tin, HLV Park Hang Seo được trường đại học Kwangwoon (Hàn Quốc) trao tặng danh hiệu giáo sư.

Mới đây, tin HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young-jin được trường Đại học Kwangwoon (Seoul, Hàn Quốc) trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự, tờ tờ báo Dong-A Ilbo.

Đây là hành động có ý nghĩa vinh danh, và danh hiệu giáo sư này chỉ có ý nghĩa trong trường Đại học phong tặng chứ không sử dụng giống như một chức vụ học thuật.

Ông Yoo Ji-sang cho biết thông qua HLV Park Hang-seo, ông muốn truyền tải những thông điệp về sự cố gắng không ngừng nghỉ và động lực hướng đến thành công cho các sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường.

HLV Park Hang Seo bất ngờ được phong danh hiệu giáo sư
HLV Park Hang Seo bất ngờ được phong danh hiệu giáo sư

Kết duyên với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam chinh phục một loạt các danh hiệu cao quý như ngôi Á quân U23 châu Á 2018, hạng tư ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018 và tốp 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019.

Vào tháng 6 tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, với mục tiêu lên ngôi vô địch. Sau khi chắc chắn có 3 đội tham dự là chủ nhà Thái Lan, ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra đội khách mời cuối cùng tham dự King's Cup 2019.

Lần lượt Trung Quốc và El Salvador tham dự vì không thể xếp được lịch. Phải cho đến hôm nay (9/4), đội khách mời cuối cùng tham dự King's Cup 2019 mới được xác định. Theo thông tin từ LĐBĐ Thái Lan (FAT), đó chính là đội tuyển Curacao.

Curacao là một quốc gia ở khu vực Carribean, họ đứng thứ 82 trên bảng xếp hạng và được đánh giá cao nhất tại King’s Cup, và sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam ở trận bán kết hai giải đấu này.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN