Chủ nhật, 25/09/2022 | 16:24
RSS

Báo Thái: ‘Bóng đá Việt Nam giờ đã không còn sợ chúng ta’

Thứ tư, 10/04/2019, 09:18 (GMT+7)

Báo Thái đánh giá rất cao sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam đồng thời cho rằng chúng ta đang đang hoàn thành những mục tiêu năm 2019.

Sự lột xác hoàn toàn của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đã khiến người Thái có cái nhìn khác về bóng đá trên dải đất hình chữ S. Mới đây, tờ Siamsport (Thái Lan) đã có bài bình luận mang tựa đề: "Từng bước một, bóng đá Việt Nam đang hoàn thành những mục tiêu năm 2019", để nói về bóng đá Việt Nam.

Mở đầu bài viết, tác giả dẫn lại phát biểu của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải: "Chúng tôi đã và đang khổ luyện để hoàn thiện mình. HLV Park Hang Seo mong muốn tạo nên một tập thể có sức mạnh và bản lĩnh. Và chúng tôi, với tư cách là những người của Liên đoàn luôn 2 tay ủng hộ. Mỗi trận đấu, mỗi giải đấu đều rất khó khăn, nhưng không điều gì là không thể".

Bóng đá Việt Nam giờ đã không còn sợ người Thái
Bóng đá Việt Nam giờ đã vượt qua tâm lý sợ Thái Lan. Ảnh: Doisong

Tiếp theo, bài viết chỉ ra những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam đang nhắm đến trong năm 2019, đồng thời cho rằng, bóng đá Việt Nam hiện tại đã vượt qua được tâm lý sợ Thái Lan của trước đây: "Những ngôi sao vàng đang hướng đến vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu, nơi họ mong muốn có những kết quả tốt nhất và tiến xa như cách đã làm tại Asian Cup.

Sau đó là tham vọng giành HCV SEA Games môn bóng đá nam. Giờ đây, các đội tuyển Việt Nam rất tự tin và họ thật sự đã không còn sợ Thái Lan như trước đó. Chúng ta phải chấp nhận điều này vì thời thế đã thay đổi. 

Một mục tiêu xa hơn của bóng đá đất nước chữ S chính là lọt vào top 10 châu Á vào năm 2030. Hiện tại ĐT Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 98 thế giới hạng 16 châu Á và là số 1 của Đông Nam Á", tờ báo Thái Lan nhận định.

Vào tháng 6 tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan, người hâm mộ bóng đá khu vực đang rất kỳ vọng đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp nhau ở trận chung kết của giải đấu qua đó cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu hấp dẫn và tìm ra  vị Vua thực sự của bóng đá Đông Nam Á.

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN