Thứ năm, 30/11/2023 | 15:38
RSS

Phùng Ngọc Huy tuyên bố 'ủy quyền hợp pháp' cho bảo mẫu chăm bé Lavie

Thứ tư, 17/06/2020, 15:49 (GMT+7)

Phùng Ngọc Huy tuyên bố hai chị em bảo mẫu Châu Thị Họa Mi đã được anh ủy quyền hợp pháp để thay anh chăm sóc bé Lavie.

Thời gian qua, câu chuyện giành quyền nuôi bé Lavie sau khi mẹ bé - diễn viên Mai Phương qua đời - gây nhiều ồn ào. Vào ngày 7/4, Phùng Ngọc Huy thông báo đã được thừa nhận quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái. Vì chưa thể về Việt Nam nên anh gửi con ở chỗ hai cô bảo mẫu và nhờ bố mẹ đẻ lui tới thăm hỏi.

"Tôi muốn giữ cho cuộc sống của bé không bị xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc", anh chia sẻ. Nam ca sĩ cho biết tình cảm giữa hai cô với Lavie rất yêu thương và gắn bó.

Phùng Ngọc Huy ủy quyền hợp pháp cho bảo mẫu chăm con Mai Phương

Phùng Ngọc Huy dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ. "Hy vọng Mai Phương phù hộ cho hai bố con sớm đoàn tụ. Chúng tôi sau này sẽ nương nhau mà sống. Lavie may mắn có nhiều người yêu thương nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương", anh chia sẻ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Phùng Ngọc Huy đã đăng tải bài viết liên quan tới việc anh đã ủy quyền để bảo mẫu chăm sóc cho bé Lavie - con gái cố diễn viên Mai Phương , trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Phùng Ngọc Huy viết: "Khi Mai Phương vừa mới qua đời trong khi Huy chưa thể về Việt Nam, để tránh tạo thêm những chấn thương về tâm lý với bé Lavie, Huy đã nhờ hai chị em Mi tiếp tục chăm sóc trực tiếp cho bé Lavie kết hợp với sự chăm sóc của bên ông bà nội".

Phùng Ngọc Huy ủy quyền hợp pháp cho bảo mẫu chăm con Mai Phương
Phùng Ngọc Huy xác nhận chuyện đã làm giấy ủy quyền việc chăm sóc bé Lavie cho bảo mẫu.

Nam ca sĩ nói thêm: "Hai chị em Mi đã hết lòng hết sức yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho bé. Sau đó được sự tư vấn của Luật sư Nguyễn Thị Thuý Hường (Trưởng Ban phổ biến giáo dục pháp luật của Hội luật gia thành phố), Huy đã làm giấy ủy quyền chính thức thay mặt Huy để chăm nom, nuôi dưỡng, chăm lo chăm sóc cho bé Lavie trong thời gian Huy chưa thể về Việt Nam vì giấy tờ bị chậm trễ do tình hình dịch bệnh tại Hoa Kỳ. Giấy ủy quyền này đã được hợp thức hoá lãnh sự của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vào ngày 13/05/2020".

Phùng Ngọc Huy bức xúc khi có người không biết thực hư câu chuyện đã có những ý kiến thiếu chính xác về vụ việc này: "Thế nhưng rất nhiều người không biết thực hư câu chuyện đã có những ý kiến không chính xác về vụ việc gây ảnh hưởng với 2 chị em Mi.

Hai em đã vì con của anh và Mai Phương mà đã phải chịu những áp lực và phiền phức. Tất cả những điều các em phải gánh chịu chỉ vì các em yêu thương và hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của Lavie. Anh thành thật xin lỗi hai em và rất biết ơn hai em".

Phùng Ngọc Huy ủy quyền hợp pháp cho bảo mẫu chăm con Mai Phương
Chị em bảo mẫu Họa Mi (sinh đôi) không chỉ chăm sóc bé Lavie mà còn chăm sóc Mai Phương khi cô còn sống. Nữ diễn viên nhiều lần đăng ảnh chụp cùng hai bảo mẫu

Trước đó, bố mẹ Mai Phương đã nhờ tới sự hỗ trợ của luật sư để giành lại quyền nuôi cháu gái Lavie. Ngay sau đó, chị Họa Mi - một trong hai bảo mẫu - đã làm đơn tố cáo luật sư Mai Tiến Luật vì có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề luật sư.

Họa Mi cho rằng những chia sẻ của bà Tâm liên quan đến cô, gồm: cố ý giữ Lavie trong thời gian Mai Phương bị bệnh, ngăn cản ông bà thăm nom cháu, lấy tiền và xe của Mai Phương... đều là thông tin một chiều, chưa được kiểm chứng.

Cô nghi vấn vị luật sư này đăng video nhằm mục đích tạo sự chú ý, quảng bá bản thân và văn phòng luật sư của mình. "Là một luật sư, ông Mai Tiến Luật phải biết tôn trọng sự thật khách quan, không tiết lộ thông tin vụ việc khi hành nghề. Điều này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc hành nghề, chuẩn mực của luật sư", Hoạ Mi viết trong đơn.

Nhiều người quen như ca sĩ Trương Bảo Như, diễn viên "Ốc" Thanh Vân, ca sĩ Pha Lê... lên tiếng ủng hộ chị em Hoạ Mi đòi lại công bằng và danh dự cho mình.

Phùng Ngọc Huy ủy quyền hợp pháp cho bảo mẫu chăm con Mai Phương

Anh Minh Nhựt - quản lý cũ của Mai Phương - cũng xác nhận bé Lavie tăng cân, học hành tiến bộ sau khi được bên nội và hai bảo mẫu chăm sóc. "Chỉ có tình thương mới có thể giữ chân hai em đến ngày hôm nay cùng mọi người với mục đích chung là bảo vệ, chăm lo Lavie bằng những gì tốt nhất. Nhìn Lavie hồn nhiên, vui tươi và mũm mĩm là hiểu được cách chăm sóc của hai cô lẫn bên nội như thế nào", Minh Nhựt cho hay.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN