Chủ nhật, 01/10/2023 | 19:36
RSS

'Phục sát đất' với cô gái trẻ tăng thu nhập gấp 4 lần trong 1 tháng

Thứ hai, 21/01/2019, 13:50 (GMT+7)

Trong vòng 1 tháng, cô gái 23 tuổi đã tăng thu nhập của mình lên 4 lần đã khiến nhiều người nể phục.

Phục sát đất với cô gái trẻ tăng thu nhập gấp 4 lần trong 1 tháng
Cô gái trẻ tăng thu nhập gấp 4 lần trong 1 tháng. Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, mọi người thường chia sẻ trên các hội nhóm về cách chi tiêu sao cho tiết kiệm, để có thể bỏ ra một khoản tích trữ. Thế nhưng, cũng có người đặt ra câu hỏi “tại sao không nghĩ cách kiếm thêm thu nhập để cuộc sống thoải mái hơn mà lại phải tằn tiện đi?”.

Và một trong những người có phương châm như thế là bạn Thúy Diễm (23 tuổi, quê Bắc Giang), hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội Mới ra trường, kinh nghiệm chưa có, xin được một công việc hành chính với mức lương 5 triệu/tháng cũng không phải là tệ. Tuy nhiên, cuộc sống với bao bộn bề lo toan tiền nhà (ở chung cùng bạn), tiền ăn, tiền mua sắm, xăng xe... khiến Diễm cảm thấy không thoải mái. Dù tiết kiệm hết mức thì tháng nào lương cũng hết veo, thâm chí còn âm.

Hơn nữa, Diễm cũng không muốn chuyển việc, vì muốn gắn bó lâu dài một chút để tích lũy kinh nghiệm. Công việc hành chính cũng nhàn, ít áp lực và chế độ đãi ngộ của công ty khá tốt.

Vì thế, vốn năng động và có kỹ năng tốt nên Diễm đã sắp xếp công việc, tranh thủ thời gian rảnh làm thêm nhiều việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập. Chỉ trong tháng đầu, cô gái đã kiếm thêm được gần 20 triệu, gấp 4 lần so với mức lương hiện tại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Phục sát đất với cô gái trẻ tăng thu nhập gấp 4 lần trong 1 tháng2
Ảnh minh họa

Những công việc mà Diễm làm cụ thể như sau:

Viết bài thuê

Từ thời sinh viên, Diễm có tham gia lớp đào tạo kỹ năng viết bài và cộng tác với một số trang tin nên công việc này cũng không làm khó Diễm. Đầu tiên, cô vào các nhóm thuê cộng tác viên viết bài PR, SEO để tìm việc, sau 1,2 lần làm quen thì có những mối đặt bài thường xuyên.

Cô chủ yếu viết bài SEO khoảng 500-700 chữ về các chủ đề làm đẹp, giảm cân, thực phẩm chức năng, các dịch vụ thẩm Mỹ .. với giá 25.000 đồng/bài, bài PR khoảng 300-400 chữ giá 200.000 đồng/bài.

Buổi trưa, Diễm tranh thủ viết được 1 bài SEO, tối về, sau khi ăn cơm tắm giặt dọn dẹp xong, cô ngồi vào máy từ 20h30-22h viết thêm được 1 bài SEO và 1 bài PR. Như vậy, một ngày viết được 3 bài với giá 250.000 đồng và 1 tháng thêm được 7,5 triệu đồng.

Trông trẻ thuê cuối tuần

Ngày thứ 7 Diễm chỉ làm thứ sáng thứ Bảy, còn buổi và ngày Chủ nhật, cô đi trông trẻ thuê cho một gia đình mà người quen giới thiệu.

Vốn là người yêu quý trẻ em, đã có kinh nghiệm chơi với cháu nhiều nên Diễm vô cùng hứng thú với việc này. Thứ 7 cô trông từ 13h30 đến 18h30, còn Chủ nhật từ 8h sáng đến 6h chiều, với mức lương 30.000 đồng/giờ và được ăn uống bữa trưa ngay tại đó. Như vậy, mỗi tuần cô kiếm được 450.000 đồng và 1 tháng thêm được 1,8 triệu đồng.

Yêu mến trẻ, cẩn thận, thật thà và trung thực nên cô rất được lòng chủ nhà. Thỉnh thoảng cô được họ thưởng thêm, hoặc cho voucher ăn uống, làm đẹp...

Cộng tác viên bán vé máy bay online, tour du lịch

Công việc hành chính có khá nhiều thời gian rảnh, thế nên khi nhờ người giới thiệu để có việc làm thêm, Diễm cũng được mọi người giúp đỡ rất nhiều.

Bán vé máy bay online cũng vô cùng đơn giản, đặc biệt với một cô gái xinh xắn, năng động và có lượng tương tác khá tốt trên Facebook như Diễm. Cô chỉ việc đăng bài hàng ngày lên trên trang cá nhân và các hội nhóm để giới thiệu và dần dần từ người này qua người khác đều nhờ Diễm book vé mỗi khi bay đi đâu đó.

Vào dịp mùa du lịch anh em, bạn bè, người quen đi chơi nhiều nên Diễm book được khá nhiều vé. Mỗi vé cô được chiết khấu 50.000 đồng, tour du lịch được 100.000 đồng. Tháng cao điểm, Diễm bán được 100 vé máy bay (trong đó có đoàn công ty của cô đi du lịch đã mấy chục người) và 5 tour du lịch. Như vậy, tháng đó, cô thu nhập thêm được 5,5 triệu đồng.

Sau 1 tháng sắp xếp công việc hợp lý, vẫn đi chơi được với bạn bè và làm thêm 3 công việc khác nhau, Diễm đã tăng thêm thu nhập 14,8 triệu đồng. Cùng với lương chính 5 triệu đồng, Diễm có 19,8 triệu đồng trong một tháng. Số tiền này giúp Diễm chi tiêu thoải mái và còn để ra một số tiền tiết kiệm không hề nhỏ.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN