Thứ tư, 10/08/2022 | 00:32
RSS

Muốn giàu có, đàn ông hãy rửa bát cho vợ giống tỷ phú giàu nhất thế giới

Thứ sáu, 11/01/2019, 15:47 (GMT+7)

Không chỉ có ông chủ Amazon, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cũng là một trong những người giàu nhất thế giới, bận rộn với công việc nhưng vẫn dành thời gian làm việc nhà.

Muốn giàu có, đàn ông rửa bát cho vợ giống tỷ phú giàu nhất
Jeff Bezos - ông chủ Amazon và vợ khi còn chung sống

Ngày 9/1, trên khắp các mặt báo tràn ngập thông tin tỷ phú Jeff Bezos - CEO Amazon và cũng là người đàn ông giàu nhất thế giới chính thức thông báo ly hôn với MacKenzie - người vợ đầu gối tay ấp suốt 25 năm.

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và tiếc nuối cho cuộc hôn nhân của cặp đôi từng được coi là một trong những câu chuyện ngôn tình đời thực đẹp nhất giới tỉ phú.

Tuy nhiên, trên trang Facebook cá nhân, Bezos và vợ khẳng định rằng họ chia tay trong hòa bình. Hai người cam kết vẫn duy trì tình bạn và mối quan hệ gia đình với đối phương sau ly hôn.

Trước đây, cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn 2 thập kỉ của họ được nhiều người ngưỡng mộ, tốn biết bao giấy mực của báo giới. Mặc dù rất giàu có, nhưng hai vợ chồng Jeff Bezos được đánh giá là một gia đình bình thường và rất gần gũi.

Theo thông tin từng được chia sẻ, tỷ phú giàu nhất thế giới luôn ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, thức dậy đúng giờ vào buổi sáng mà không cần báo thức. Sau đó, ông dùng bữa sáng lành mạnh với vợ mình là nhà văn MacKenzie Bezos. Đặc biệt, sau bữa tối ở nhà, Bezos luôn đảm nhận nhiệm vụ rửa bát và ông coi rằng đó là việc quyến rũ nhất mà ông từng làm.

Mặc dù bận rộn nhưng ông luôn dành một khoảng thời gian cho vợ và 4 người con của mình, vì vậy ông không bao giờ tổ chức các cuộc họp vào buổi sáng sớm. Ông từng chia sẻ trong một năm, tổng thời gian ông gặp mặt các nhà đầu tư của Amazon chỉ vỏn vẹn có… 6 tiếng đồng hồ.

Muốn giàu có, đàn ông rửa bát cho vợ giống tỷ phú giàu nhất 2
Hai người đàn ông giàu nhất thế giới: Bill Gates - đồng sáng lập Microsoft và Jeff Bezos - người sáng lập Amazon

Không chỉ có ông chủ Amazon, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cũng là một trong những người giàu nhất thế giới, bận rộn với công việc nhưng vẫn dành thời gian làm việc nhà. Vì tỷ phú này tối nào cũng rửa bát cho cả gia đình.

Khi được hỏi: "Hãy kể một việc ông thấy thích làm nhất mà chẳng ai ngờ đến", Gates đã trả lời: "Tôi rửa bát mỗi tối. Những người khác tình nguyện làm việc đó. Nhưng tôi thích làm theo cách của mình".

Theo nhiều nghiên cứu, việc rửa bát không chỉ là sở thích bình thường mà điều đó có thể làm giảm stress và tăng tính sáng tạo.

Theo một nghiên cứu được thử nghiệm trên 51 người lập gia đình. Kết quả là những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa bát đã tự giúp mình tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng xuống 27%.

Một nghiên cứu khác của trường ĐH California cũng cho thấy, những hoạt động không cần suy nghĩ nhiều sẽ cho phép não bộ thả lỏng và tham gia vào hoạt động giải quyết vấn đề tốt hơn, đôi khi còn nảy ra những ý tưởng bất chợt, những giải pháp đột phá.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN